Đại hội đại biểu Hội người mù huyện Tân Biên lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ tư - 04/10/2023 11:19 100 0
Sáng ngày 3.10, Tại Hội trường Trung tâm VHTT HTCĐ xã Thạnh Tây, Hội Người mù huyện Tân Biên tổ chức đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028.Dự đại hội có Bà Nguyễn Thị Hồng Phượng – Phó Chủ tịch Hội Người mù tỉnh, Ông Hồ Hùng Dũng – Trưởng Ban Dân vận huyện uỷ, đại diện lãnh đạo Hội Người mù các huyện, thị xã,thành phố, lãnh đạo LĐLĐ huyện, đảng ủy UBND xã Thạnh Tây và 30 đại biểu chính thức đại diện cho 58 hội viên.
Đại hội đại biểu Hội người mù huyện Tân Biên lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028

Trong nhiệm kỳ 2018-2023 hoạt động Hội người mù huyện Tân Biên đạt nhiều kết quả nổi bật, hoàn thành các mục tiêu nghị quyết đề ra, công tác hội tập trung vào việc giúp hội viên khắc phục khó khăn tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, xóa đi những mặc cảm xã hội, tích cực hòa nhập cộng đồng để Hội ngày càng vững mạnh, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu " Tàn nhưng không phế".

Đầu nhiệm kỳ Hội có 40 hộ nghèo và hộ khó khăn chiếm tỷ lệ 66,67%. Trong nhiệm kỳ phát triển được 5 hội viên, tổng số hội viên hiện nay là 58/26 hội viên nữ. Hàng năm huyện Hội phối hợp UBMTTQVN huyện, phòng LĐTB&XH, các xã, thị trấn thực hiện tốt chính sách trợ giúp xã hội cho hội viên nghèo, hội viên khó khăn như hỗ trợ về nhà ở, vay vốn ưu đãi, giải quyết việc làm, hỗ trợ bò sinh sản... đến nay có 20 hộ Hội viên nghèo vượt lên số phận, xóa bỏ mặc cảm thoát nghèo, hòa nhập cộng đồng.

Ông Hồ Hùng Dũng tặng hoa chúc mừng đại hội

Trong nhiệm kỳ, huyện Hội vận động các nguồn hỗ trợ trao quà, trợ cấp đột xuất trong các dịp lễ, tết, khi ốm đau được 2.438 lượt người số tiền gần 1,4 tỷ đồng, Tỉnh hội trao tặng 850 phần quà trị giá 340 triệu đồng, xây dựng được 1 ngôi nhà tình thương cho hội viên nghèo trị giá 72 triệu đồng, hỗ trợ bò sinh sản cho 7 hội viên (1 con/hộ) phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập đời sống gia đình thuộc dự án ADRA.

Đại hội bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 3 người, Ông Nguyễn Văn Trận tái cử chức danh Chủ tịch Hội Người mù huyện Tân Biên, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nguồn tin:   Duy Phú: