Tân Biên Mittinh hưởng ứng ngày toàn dân PCCC ngày 4.10

Thứ tư - 04/10/2023 11:17 46 0
​​​​​​​Sáng ngày 4.10.2023. Tại Nhà Thiếu nhi huyện Tân Biên, UBND huyện tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy 4/10 và kỷ niệm 62 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký ban hành pháp lệnh PCCC (04/10/1961- 04/10/2023). Dự buổi lễ có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND - UBND, UBMTTQVN huyện, LLVT huyện, các xã, thị trấn, cơ quan đơn vị, đoàn thanh niên, các thành viên Ban chỉ đạo PCCC và CNCH công an huyện, các công ty, doanh nghiệp, trường học cùng hơn 200 đại biểu là CBCCVCLĐ trên địa bàn huyện đã nhiệt liệt tham gia.
Tân Biên Mittinh hưởng ứng ngày toàn dân PCCC ngày 4.10

Trên địa bàn cả nước trong 9 tháng đầu năm đã xảy ra 1.280 vụ cháy, nổ làm chết 121 người, bị thương 90 người, thiệt hại về tài sản khoảng 200 tỷ đồng, hơn 188 ha rừng. Trên địa bàn tỉnh Tây Ninh xảy 5 vụ cháy lớn, nhỏ làm chết 1 người, 4 người bị thương nhưng ước tính thiệt hại khoảng 5,1 tỷ đồng. Địa bàn huyện Tân Biên thời gian qua xảy ra 1 vụ cháy thảm thực vật, không gây hại về tài sản. Điều đó cho thấy nguy cơ xảy ra cháy nổ là rất cao, nhất là vào mùa khô và tại các cơ sở kinh doanh nguyên, vật liệu dễ cháy, nổ.

Bà Nguyễn Thị Thành – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo kêu gọi các ngành, các cấp, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, thanh niên và các cháu học sinh đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành các quy định về phòng cháy chữa cháy, tham gia làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn, tại cơ sở.

các lực lượng diễu hành hưởng ứng ngày toàn dân PCCC

Chủ tịch UBND huyện nhận mạnh: PCCC là trách nhiệm của chung của toàn xã hội vì vậy cùng với lực lượng PCCC, mỗi người dân cùng với hệ thống chính trị cần tích cực tham gia phong trào toàn dân PCCC, coi đó nhiệm vụ quan trọng. Yêu cầu từng hộ gia đình đảm bảo có 1 bình chữa cháy và 1 thành viên được tập huấn kỹ năng về PCCC và thoát nạn; trang bị đầy đủ các phương tiện, củng cố lực lượng PCCC cơ sở và dân phòng; từng hộ gia đình các khu dân cư thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm PCCC và đặc biệt lưu ý trong việc sử dụng nguồn lửa, điện, gas, xăng dầu…  Phát huy sức mạnh của toàn dân tham gia hoạt động phòng cháy chữa cháy.

Ngay sau buổi lễ phát động, các đại biểu, LLVT huyện tham dự ra quân diễu hành, tuyên truyền tại các trục đường trên địa bàn huyện, các xã thị trấn cũng tổ chức diễu hành trên các tuyến đường tại địa phương.

Nguồn tin: Duy Phú