Đại hội đại biểu thành viên Quỹ tín dụng nhân dân huyện Tân Biên năm 2023.

Thứ hai - 13/03/2023 16:21 80 0
​​​​​​​Ngày 10.3.2023 Quỹ tín dụng nhân dân Tân Biên tổ chức đại hội đại biểu thành viên năm 2023. Dự hội nghị có Ông La Hữu Nghị - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, đại diện lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác xã chi nhánh Tây Ninh, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND thị trấn Tân Biên và xã Thạnh Tây cùng các đại biểu thành viên.
Đại hội đại biểu thành viên Quỹ tín dụng nhân dân huyện Tân Biên năm 2023.

Năm 2022 Quỹ tín dụng nhân dân Tân Biên đề ra chiến lược kinh doanh phù hợp với tình hình hoạt động, đảm bảo nguồn vốn kịp thời cho các thành viên trong sản xuất, kinh doanh nâng cao thu nhập góp phần phát triển kinh tế ở địa phương.

Đến cuối năm 2022 Quỹ có 1.332 thành viên, với tổng nguồn vốn hơn 102 tỷ đồng, trong đó vốn điều lệ hơn 6,6 tỷ đồng, vốn huy động hơn 79,7 tỷ đồng, vốn khác hơn 14,2 tỷ đồng.

Quỹ đã giải quyết cho 490 lượt thành viên vay hơn 134 tỷ đồng. Tổng dư nợ đến cuối năm là hơn 87 tỷ đồng đạt 103,2% kế hoạch, chủ yếu cho vay sản xuất nông nghiệp và kinh doanh dịch vụ hơn 76 tỷ đồng, nợ xấu chiếm 0,12% tổng dư nợ. Kết quả kinh doanh cuối năm 2022 lãi hơn 10,4 tỷ đồng.

Ngoài hoạt động kinh doanh, Quỹ Tín dụng nhân dân Tân Biên còn làm tốt công tác chính sách an sinh xã hội như tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo…

Qua 1 năm hoạt động Quỹ tín dụng nhân dân Tân Biên góp phần cùng địa phương trong công tác xoá đói giảm nghèo, hạn chế dần cho vay lãi nặng, tạo được sự tin tưởng của các thành viên và nhân dân trên địa bàn hoạt động.

Dịp này Liên minh HTX tỉnh  khen thưởng cho 9 thành viên có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Quỹ tín dụng nhân dân Tân Biên.

Duy Phú