Tây Ninh: Kiểm tra, giám sát thực hiện công tác phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em tại huyện Tân Biên.

Thứ sáu - 05/04/2013 23:15 810 0

Toàn cảnh buổi giám sát

Theo số liệu thống kê, hiện nay trên địa bàn huyện Tân biên có trên 7.900 trẻ em dưới 5 tuổi, trong 2 năm qua, huyện ủy, UBND huyện đã có nhiều quan tâm chỉ đạo cho các cấp, các ngành tập trung củng cố ban chỉ đạo huyện và các xã, thị trấn do đồng chí phó chủ tịch UBND trực tiếp làm trưởng ban, ban chỉ đạo đã phối hợp tổ chức tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, giúp cho các bà mẹ nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng bào thai, nuôi con bằng sữa mẹ, thực hành cho trẻ ăn bổ sung, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ và bà mẹ…, huyện đã mở được hơn 220 lớp thực hành dinh dưỡng cho hơn 6.800 lượt phụ nữ mang thai và cho bà mẹ nuôi con nhỏ dưới 5 tuổi, hàng năm huyện đều mở chiến dịch cho trẻ uống vitamin A (2 đợt) và đạt được tỷ lệ trên 98%,  nhờ tập trung thực hiện tốt công tác này, đến cuối năm 2012, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng còn 15,89%.
Đoàn đã đánh giá những mặt làm được và rút ra những mặt còn hạn chế nhằm tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em ở địa phương.