24 năm tù cho nhóm côn đồ hành hung gây thương tích

Thứ sáu - 31/07/2015 22:20 855 0

24 năm tù  cho nhóm côn đồ hành hung gây thương tích

TAND huyện Tân Biên vừa mở phiên tòa lưu động tại thị Trấn Tân Biên và đã xử phạt 4 tên với mức án tổng cộng 24 năm tù giam về hành vi côn đồ, cố ý đánh người gây thương tích. Trong đó: Nguyễn Quốc Hưng 8 năm tù, Lê Quốc Trung 5 năm tù và Đào Văn Dồn, Nguyễn Văn Đông mỗi tên 5 năm 6 tháng tù và buộc bồi thường cho bị hại với số tiền 58.750.000 đồng.

Vào lúc 21 giờ, ngày 6.1.2015, Phạm Văn Phong điều khiển xe mô tô chở Hồ Văn Hiếu trên Quốc lộ 22B thì thấy Nguyễn Quốc Hưng sinh năm 1996, cư trú phường 18, quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh đang chạy xe một mình (do mâu thuẫn từ trước) nên Phong đuổi theo, thấy Vậy Hưng chạy vào nhà trọ Hương Giang tại địa bàn khu phố 3, thị trấn Tân Biên thì gặp Lê Quốc Trung sinh năm 1995, cư trú ấp Tân Thành, xã Việt Thắng, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau; Đào Văn Dồn sinh năm 1995, cư trú khu phố 1, thị trấn Tân Biên và Nguyễn Văn Đông sinh năm 1992, cư trú ấp Thạnh Tây, xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên (đều là bạn của Hưng đang ngồi uống rượu); Hưng nói với Trung, Dồn và Đông là Phong, Hiếu đang đuổi đánh Hưng. Nghe vây, Trung chạy ra lấy nón bảo hiểm ném về phía Phong nhưng không trúng, Đông và Dồn cũng chạy ra hành hung, thấy Vậy Phong và Hiếu bỏ xe mô tô chạy bộ theo đường đất đỏ về hướng Quán Queen (cùng khu phố), lúc này Hưng chạy vào nhà lấy 1 con dao cùng Trung, Dồn và Đông đuổi theo, đuổi tới quán Queen nhìn thấy Hiếu đang lẩn trốn, Hưng cầm dao ném Hiếu nhưng không trúng, sau đó cả 4 tên đã vây lại dùng chai bia Sài Gòn, nón bảo hiểm đánh tới tấp vào đầu và lưng của hiếu, do bị nhiều người đánh không còn đường bỏ chạy nên Hiếu chỉ biết dùng 2 tây ôm đầu để đỡ đòn, nhưng 4 tên vẫn không tha và tiếp tục đánh đến khi Hiếu bị đa thương ở đầu, không còn phản ứng gì nữa chúng mới bỏ đi. ngay sau đó Hiếu được đưa đi cấp cứu với thương tích để lại là 57%.

Các bị cáo tại tòa