16 năm tù cho 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Thứ tư - 18/06/2014 22:55 823 0

16 năm tù cho 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Toà án nhân dân huyện Tân Biên vừa mở phiên tòa lưu động tại khu công viên huyện, xét xử sơ thẩm vụ “mua bán trái phép chất ma túy” đối với Huỳnh Văn Vinh sinh năm 1982 và Hồ Chí Thắng sinh năm 1995 cùng cư trú xã Thái Bình, huyện Châu Thành về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Các bị cáo tại tòa

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 12/2013 đến tháng 3/2014  Huỳnh Văn Vinh quen biết và thường xuyên sử dụng ma túy chung với Trần Văn Minh ở thị trấn Gò Dầu và Nguyễn Trí Dũng ở xã Tân Lập, huyện Tân Biên nên Minh biết Vinh có bán ma túy. Vào khoảng 17 giờ ngày 17/3/2014 Minh điện thoại cho Vinh hỏi mua 3 tép ma túy đá với giá 2 triệu đồng để sử dụng, Vinh đồng ý bán, nhưng lúc này Vinh đang ở thành phố Hồ Chí Minh nên điện thoại cho Thắng chỉ nơi cất giấu ma túy và kêu Thắng lấy 1 tép mang lên huyện Tân Biên giao cho Minh, Thắng được Vinh trả cho 300.000 đồng tiền công. Do số lượng giao chưa đủ nên Vinh đến khu vực chợ Bà Chiểu, TP Hồ Chí Minh mua tiếp 2 tép ma túy đá và 1 tép ma túy tổng hợp đem về thị trấn Tân Biên giao tiếp cho Minh 2 tép ma túy đá và nhận 2.500.000 đồng, còn 1 tép ma túy tổng hợp Vinh giữ lại, sau khi mua được ma túy Minh đem ra sử dụng thì bị công an huyện Tân Biên phát hiện.
         Với mức độ và hành vi phạm tội, căn cứ khoản 2, điều 194, bộ luật hình sự, TAND huyện Tân biên đã tuyên phạt 2 bị cáo tổng cộng 16 năm tù, trong đó bị cáo Huỳnh Văn Vinh 9 năm tù và Hồ Chí Thắng 7 năm tù.