Tân Biên chúc mừng lễ hội Pchum-ben, Sen-ĐolTa tại 02 Sóc Chùng Rục và Sóc Thiết xã Hòa Hiệp

Thứ hai - 26/09/2022 09:22 303 0
Nhân dịp lễ hội Pchum- ben, Sen-Dolta của đồng bào dân tộc Khmer, ngày 23/9/2022 đoàn đại biểu tỉnh, huyện  do ông Trần Minh Nay- Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Tây Ninh làm Trưởng đoàn về phía lãnh đạo huyện Tân Biên có ông Huỳnh Minh Lý- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Theo đoàn có các ban ngành tỉnh, huyện và xã Hòa Hiệp, đã đến chúc mừng lễ hội Pchum ben, Sen Dolta của đồng bào dân tộc Khmer tại xã Hòa Hiệp.

Tại lễ Hội đoàn đã thông tin về tình hình, kết quả thực hiện các chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước trong năm qua. Đồng thời, đánh giá cao tinh thần phát huy khối đại đoàn kết các dân tộc; tinh thần chịu khó, ý thức tự lực tự cường của đồng bào vươn lên trong cuộc sống. Đoàn đề cao vai trò của Hội, các vị chức sắc và người có uy tín trong đồng bào Dân Tộc Thiểu Số đã tuyên truyền, vận động đồng bào Khmer chấp hành và thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia tích cực đóng góp mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Mong đồng bào, tiếp tục phát huy tốt truyền thống đoàn kết, phát huy giữ gìn văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, giúp nhau thoát nghèo bền vững, thực hành tiết kiệm, chăm lo cho con em được học tập tốt, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, chung sức cùng địa phương xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp lễ Hội Pchum ben, Sen Dolta năm 2022, Đoàn lãnh đạo tỉnh, huyện và chính quyền địa phương tặng các phần quà chúc mừng bà con đồng bào dân tộc Khmer, có một lễ Hội Pchum ben, Sen Dolta vui tươi, an lành, đoàn kết, xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc. Cũng trong dịp này,UBND xã đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ 20 phần quà tặng cho các gia đình dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, trị giá hơn 6 triệu đồng./.

Nguyễn Diễn – Thạch Thảo