TÂN BIÊN SƠ KẾT CÔNG TÁC TUYÊN GIÁO 9 THÁNG NĂM 2022

Thứ sáu - 07/10/2022 17:41 90 0
Ngày 6.10.2022 Ban tuyên giáo huyện ủy Tân Biên vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo 9 tháng đầu năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Ông Đỗ Hoàng Nam - ủy viên ban thường vụ huyện ủy – Trưởng Ban tuyên giáo chủ trì hội nghị.
TÂN BIÊN SƠ KẾT CÔNG TÁC TUYÊN GIÁO 9 THÁNG NĂM 2022

9 tháng đầu năm 2022, Ban tuyên giáo từ huyện đến cơ sở luôn chủ động thực hiện các hoạt động chuyên môn, tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Ðảng đúng theo kế hoạch đề ra. Việc định hướng tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, có trọng tâm, trọng điểm; hoạt động văn hóa - văn nghệ diễn ra đúng định hướng, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của Nhân dân. Công tác giáo dục lý luận chính trị, đã mở được 14 lớp với 1.011 học viên tham gia; nghiên cứu, biên soạn, phối hợp phòng GD&ĐT huyện lồng ghép tuyên truyền giáo dục lịch sử Đảng bộ huyện, lịch sử truyền thống được 750 tiết với 150 lớp ở bậc THCS. Hỗ trợ 13 đảng viên khó khăn với số tiền hơn 260 triệu đồng để chăn nuôi phát triển kinh tế từ nguồn vốn vận động từ mô hình “Cán bộ đảng viên huyện Tân Biên thực hành tiết kiệm làm theo gương Bác”.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy nhận và cấp phát 2.430 cuốn bản tin thông báo nội bộ; viết, biên tập và đăng tải hơn  3.025 tin, bài, ảnh trên Trang Thông tin điện tử, các nhóm công khai. Tư tưởng đảng viên và quần chúng nhân dân vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của nhà nước.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Đỗ Hoàng Nam yêu cầu các ngành trong khối tư tưởng, khoa giáo và tuyên giáo từ huyện đến cơ sở tập trung nắm diễn biến tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ đảng viên và Nhân dân đặc biệt là đối với những sự vụ, sự việc dư luận quan tâm; Kịp thời phối hợp với cơ quan chuyên môn tháo gỡ những pano, áp phích, bảng hiệu cũ, rách, nội dung không còn phù hợp, cờ tổ quốc bạc màu; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhất là quảng bá di tích lịch sử, văn hóa gắn với tăng cường công tác giáo dục lịch sử Đảng bộ huyện trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn huyện Tân Biên.

Dịp này Ban tuyên giáo Huyện ủy đã khen thưởng cho 7 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi “tìm hiểu di tích lịch sử văn hóa gắn với Lịch sử Đảng bộ và nhân dân huyện Tân Biên (1945-2020) trên internet và mạng xã hội”  tuần 1 và tuần 2.

Duy Phú