Mua bán trái phép chất ma túy 2 bị cáo bị phạt 33 năm tù

Thứ ba - 04/10/2022 14:44 330 0
Mới đây, Tòa án nhân dân huyện Tân Biên mở phiên tòa xét xử 2 bị cáo Nguyễn Thanh Phong, sinh năm 1982, ngụ khu phố 3 thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, Nguyễn Thị Ánh Tuyết, sinh năm 1996, ngụ ấp Tân Tiến, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, về tội “ Mua bán trái phép chất ma túy”.
Mua bán trái phép chất ma túy 2 bị cáo bị phạt 33 năm tù

Theo cáo trạng, từ cuối năm 2021 đến ngày 08/4/2022, tại khu phố 3, thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, Nguyễn Thanh Phong cùng với Nguyễn Thị Ánh Tuyết đã nhiều lần thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy loại Methamphetamine cho nhiều người sử dụng, gồm: Phong cùng với Tuyết bán 03 lần cho 03 người, riêng Phong trực tiếp bán 02 lần cho 01 người và Tuyết trực tiếp bán 01 lần cho 01 người, trong đó cùng lúc Phong bán ma túy cho 02 người.

Ngoài ra, Phong sử dụng nơi ở của mình cùng với Tuyết, chuẩn bị dụng cụ sử dụng ma túy, trực tiếp đổ ma túy ra và nấu lên cho 06 người khác sử dụng để lấy tiền, trong đó cùng lúc tổ chức cho 02 người sử dụng ma túy thì bị phát hiện.

Riêng Nguyễn Thanh Phong còn thực hiện hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy loại Methamphetamine có khối lượng 4,1812 gam và loại MDMA có khối lượng 2,1162 gam nhằm mục đích để sử dụng. Tổng số ma túy bị thu giữ là 6,2974 gam loại Methamphetamine và MDMA.

Hành vi của Nguyễn Thanh Phong, Nguyễn Thị Ánh Tuyết, là rất nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến các quy định của Nhà nước về quản lý chất ma túy, nên phải chịu trách nhiệm hình sự.

Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Thanh Phong 19 năm tù, Nguyễn Thị Ánh Tuyết 14 năm tù.

Nguyễn Diễn