Tân Biên sơ kết công tác tuyên giáo quý I năm 2024

Thứ tư - 03/04/2024 15:29 23 0
Ngày 29.3, Ban tuyên giáo huyện ủy Tân Biên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo quý I năm 2024 và triển khai giải pháp năm 2024. Ông Đỗ Hoàng Nam Trưởng Ban tuyên giáo chủ trì hội nghị.Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Thu Cúc- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ.
Tân Biên sơ kết công tác tuyên giáo quý I năm 2024

Trong quý I, việc định hướng tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, có trọng tâm, trọng điểm; hoạt động văn hóa - văn nghệ diễn ra đúng định hướng, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của Nhân dân.

Trong quý nhận và cấp phát 810 cuốn bản tin thông báo nội bộ, 49/49 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện uỷ, 100% đảng viên trên địa bàn huyện được học tập, quán triệt và triển khai Chuyên đề năm 2024.

Mở 3 lớp với 164 học viên đào tào bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ cho cán bộ cơ sở, phối hợp Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, các trường trên địa bàn tuyên truyền lịch sử đảng bộ địa phương cho 215 lượt học sinh.

Thông qua mô hình “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá di tích lịch sử, văn hóa gắn với tăng cường công tác giáo dục lịch sử Đảng bộ huyện trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn huyện Tân Biên” đã tổ chức về nguồn, nghiên cứu thực tế tại các Di tích lịch sử - văn hóa cho 459 cán bộ, giáo viên, học viên, học sinh trên địa bàn huyện.

Trao vốn cho 5 hộ gia đình với số tiền 100.000.000 đồng từ Mô hình “Cán bộ, đảng viên huyện Tân Biên thực hành tiết kiệm làm theo gương Bác”.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Cúc- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ yêu cầu các ngành trong khối khoa giáo huyện và các cơ quan đơn vị, tuyên giáo từ huyện đến cơ sở phải chủ động hơn trong nắm bắt thông tin dư luận xã hội, tư tưởng, tâm trạng của nhân dân, chú ý tuyên truyền cổ động trực quan; tập trung giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động Tủ sách cơ sở xã, phường, thị trấn theo Tinh thần thông báo kết luận 396, chú trọng công tác tạo nguồn can bộ làm công tác tuyên giáo ở cơ sở. Ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác tuyên truyền, nhất tuyên truyền nghị quyết giữa nhiệm kỳ.

Dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 7 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm và năm 2023 trong triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch.

Nguồn tin: Duy Phú