UBND xã Tân Lập: Tuyên truyền cải cách hành chính, phổ biến, nâng cao kỹ năng số, an toàn thông tin trên không gian mạng cho người dân trên địa bàn xã Tân Lập

Thứ năm - 03/10/2024 08:24 17 0
Thực hiện Kế hoạch cải cách hành, kế hoạch chuyển đổi số chính trên địa bàn xã Tân Lập năm 2024. Chiều ngày 27.09.2024, tại Trung tâm VHTT & HTCĐ xã Tân Lập tổ chức buổi tuyên truyền về công tác cải cách hành chính, phổ biến, nâng cao kỹ năng số, an toàn thông tin trên không gian mạng cho người dân trên địa bàn xã Tân Lập.

Đến tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Đức Thắng – PCT. UBND xã, đại diện ban ngành đoàn thể xã, thành viên của Tổ công nghệ số cộng đồng và 47 lượt người dân đến dự.

Đại diện Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả xã tuyên truyền tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả xã Tân Lập đã tuyên truyền, phổ biến một số kỹ năng số cơ bản gồm các kỹ năng: sử dụng công cụ tìm kiếm thông tin trên môi trường internet; thông tin và các nội dung trên trang web; bán hàng trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử; Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến qua dịch vụ công bằng định danh điện tử VneID; thanh toán trực tuyến trên dịch vụ công; hướng dẫn người dân truy cập vào Nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại địa chỉ: https://chuyendoiso.mobiedu.vn để tham gia khóa học trực tuyếncác kỹ năng cơ bản để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân trên không gian mạng. Tuyên truyền Nghị quyết số 79/2024/NQ-HĐND của HĐND tỉnh quy định việc giảm phí, lệ phí thực hiện thủ tục hành chính khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Một số tờ gấp được phát miễn phí cho người dân tại hội nghị

Qua hoạt động tuyên truyền đã góp phần giúp cho cán bộ, công chức, tổ công nghệ số cộng đồng và người dân hiểu được lợi ích, ý nghĩa của việc tham gia công cuộc chuyển đổi số, nhận thức rõ hơn nữa lợi ích khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến như: tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại; có thể kiểm tra, giám sát tình trạng giải quyết hồ sơ, biết được hồ sơ của mình đang ở khâu nào trong quy trình xử lý. Ngày gửi, hồ sơ gửi đã đúng chưa, hồ sơ cần bổ sung (nếu thiếu), ngày nhận kết quả... được hiển thị minh bạch rõ ràng./.

Trong thời gian tới, UBND xã Tân Lập sẽ tiếp tục chỉ đạo Bộ Phận tiếp nhận và Trả kết quả, cán bộ công chức, tổ công nghệ số cộng đồng đẩy mạnh công tác hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến thông qua việc sử dụng tài khoản VNeID. Đồng thời, tăng cường chỉ đạo, bố trí đội ngũ cán bộ, công chức có năng lực để đáp ứng nhu cầu công việc phục vụ tốt thủ tục hành chính cho nhân dân./.

Nguồn tin: Mai Thị Hương – Công chức Văn phòng – thống kê xã Tân Lập