Thứ hai - 26/08/2024 10:39 17 0

Chiều ngày 30/7/2024, tại Trung tâm VHTT&HTCĐ xã, Đảng ủy xã Tân Lập tổ chức hội nghị Tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân; Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Nhà nước với cá nhân, tổ chức tham gia giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn xã Tân Lập năm 2024.  Hội nghị do ông Đào Văn Sớt - Bí thư - Chủ tịch UBND xã chủ trì, các ban, ngành, đoàn thể của xã; các đồng chí Bí thư, phó bí thư Chi bộ và nhân dân trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND xã báo cáo nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng năm 2024 và những vấn đề quan trọng của địa phương mà nhân dân quan tâm trong thời gian qua.

Tiếp theo, hội nghị đã dành phần lớn thời gian để đại diện Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn xã thẳng thắn đặt câu hỏi, các ý kiến  nêu vấn đề mà dư luận quan tâm liên quan đến các lĩnh vực an ninh xã hội, môi trường …..Trong đó các ý kiến sau: Quy định về vùng nuôi chim yến và biện pháp hạn chế tiếng ồn của máy và tiếng chim yến; số hộ dân được hỗ trợ nước sạch  theo quy định của Nghị quyết số 64/2023/NQ-HĐND được hỗ trợ và hình thức hỗ trợ ra sao; đối với thanh niên xuất ngũ về địa phương có nhu cầu tìm kiếm việc làm lãnh đạo địa phương có hướng hỗ trợ như thế nào; tình trạng bán hàng thực phẩm online tự chế biến rất nhiều như thế có đảm bảo vệ sinh thực phẩm cho người dân; Trại hòm An Phước thực hiện việc mai táng sử dụng xe moto phân khối lớn trên tuyến quốc lộ như vậy có hợp pháp không; mi năm điều phải giảm chỉ tiêu hộ nghèo, nhưng tại sao quỹ người nghèo mõi năm đều tăng...

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, ngay tại hội nghị, ông Đào Văn Sớt Bí thư, Chủ tịch xã đã lắng nghe, trả lời rõ những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu phản ánh thuộc thẩm quyền và tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể tập trung xem xét, xử lý, giải quyết đầy đủ, kịp thời. Đồng thời ông cũng đề nghị Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội của xã chủ động bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền xã, tăng cường các cuộc tiếp xúc đối thoại với cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động triển khai các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, thường xuyên bám sát cơ sở; phát huy tốt hơn nữa vai trò giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, phát huy quyền làm chủ của nhân dân./.

Nguồn tin: Thủy Tiên