Đoàn lãnh đạo Quân Khu 7 về nguồn tại Tân Biên.

Thứ tư - 22/03/2023 08:03 830 0
Sáng ngày 21.3.2023. Thiếu tướng Trần Vinh Ngọc – Phó Chính ủy Quân khu 7 dẫn đầu Đoàn công tác  Bộ Tư lệnh Quân khu về nguồn tại Trung ương Cục miền Nam nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Công đoàn Quốc phòng, 1983 cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ, 30 năm Ngày truyền thống Phụ nữ Quân đội và Ban Phụ nữ Quân đội và 92 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Đoàn lãnh đạo Quân Khu 7 về nguồn tại Tân Biên.

Tham dự cùng đoàn có Đại tá Trần Đức Thắng – Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu, Bà Kim Thị Minh- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Ông Trần Đăng Tiến - Phó bí thư Tỉnh đoàn, đại diện Hội LHPN huyện, huyện đoàn (Tân Biên, Châu Thành), thủ trưởng cơ quan chính trị, trợ lý Thanh niên, Phụ nữ, Công đoàn, các đại diện đoàn cơ sở, phụ nữ cơ sở, công đoàn cơ sở các cơ quan đơn vị trong LLVT Quân khu cùng lãnh đạo chính quyền địa phương.

Tại Khu di tích lịch sử Văn hóa  quốc gia đặc biệt Căn cứ Trung ương Cục miền Nam Đoàn đến dâng hoa, dâng hương, dành phút mặc niệm  bày tỏ lòng thành trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng, chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, hạnh phúc nhân dân, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam vững chắc, trường tồn.

Dịp này đoàn đến thăm Mẹ VNAH Lê Thị Ba (xã Trà Vong), mẹ Phan Thị Hợi (xã Thạnh Tây) và tặng quà hỗ trợ cho 10 phụ nữ nghèo yếu thế trên địa bàn huyện, mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng tiền mặt.

Ngoài ra, đoàn còn đến thăm Mẹ VNAH Nguyễn Thị Chảy xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành, Mẹ Lê Thị Mỉa xã Bầu Năng, huyện Dương Minh Châu, Mẹ Võ Thị Thạnh, Lê Thị Hai, Thành Phố Tây Ninh.

Trao tặng quà cho phụ nữ nghèo tại xã Thạnh Tây

Đây là chương trình về nguồn đầy nhân văn nhằm ôn lại truyền thống của dân tộc, các tổ chức quần chúng, đồng thời tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng niềm tự hào, khơi dậy và phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của cán bộ, đoàn viên, hội viên trong LLVT Quân khu, thi đua thực hiện thắng lợi mọi nhiệm được giao, góp phần xây dựng tổ chức Đảng các cấp TSVM; cơ quan, đơn vị VMTD “mẫu mực tiêu biểu”; các tổ chức quần chúng vững mạnh xuất sắc.

Nguồn tin: Duy Phú