Tân Biên Tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

Thứ năm - 28/04/2022 18:05 106 0
Hình ảnh hội nghị tập huấn ngày 21/4/2022

Ngày 21/4/2022, Phòng Tư pháp huyện Tân Biên tổ chức chức hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật . Ông Võ Huỳnh So,  Phó Trưởng phòng Tư pháp - Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL chủ trì hội nghị.

Hội nghị diễn ra dưới hình thức trực tuyến, tham dự Hội nghị có 59 lượt người tham dự gồm Đại diện lãnh đạo UBND huyện; thành viên Hội đồng đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật;  Đại diện lãnh đạo UBND cấp xã và các công chức có liên quan đến việc theo dõi các chỉ tiêu, tiêu chí trong dánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe bà Nguyễn Thị Lài – Báo cáo viên pháp luật huyện hướng dẫn cách đánh giá, chấm điểm, đề nghị công nhận xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác này của địa phương. Các đại biểu cũng được thảo luận, giải quyết các tình huống cụ thể để hiểu rõ hơn những nội dung được tập huấn.

Hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ công chức làm công tác đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật ở các xã, thị trấn theo quy định mới giúp đội ngũ công chức cấp xã nhận thức rõ hơn vị trí, vai trò của công tác đánh giá cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, bảo đảm quyền con người, quyền công dân của người dân ở cơ sở./.

PHÒNG TƯ PHÁP HUYỆN TÂN BIÊN