THỂ LỆ Cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông đường bộ" hàng quý năm 2021

Thứ ba - 21/09/2021 11:59 435 0

THỂ LỆ

Cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về an toàn

giao thông đường bộ" hàng quý năm 2021

_____________________

Nhằm tiếp tục tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn tỉnh các quy định của pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, nhất là các quy định pháp luật mới, giúp nâng cao hiểu biết pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ của cán bộ và nhân dân, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông tại địa phương; thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2021,

Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Tây Ninh ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông đường bộ" hàng quý năm 2021.

Thể lệ cuộc thi như sau:

1. Về hình thức tổ chức:

- Trong năm 2021, tổ chức 04 cuộc thi quý (quý I, quý II, quý III và quý IV năm 2021).

- Đối với mỗi cuộc thi tổ chức hàng quý, Ban Tổ chức sẽ đăng tải các câu hỏi của quý đó và danh sách thí sinh đạt giải cuộc thi quý trước, kèm Thể lệ cuộc thi trên Trang thông tin điện tử "Phổ biến, giáo dục pháp luật" tỉnh Tây Ninh (https://pbgdpl.tayninh.gov.vn), mục "Thi tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông" và Cổng Thông tin điện tử của Sở Tư pháp (https://sotuphap.tayninh.gov.vn), mục "Thi tìm hiểu pháp luật" - Trang "Phổ biến, giáo dục pháp luật".  Đồng thời, phát hành văn bản phát động cuộc thi đến các cơ quan, đơn vị, địa phương.

- Thí sinh trả lời các câu hỏi dưới hình thức thi viết (có thể viết tay hoặc đánh máy) trên giấy A4 và gửi về Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật – Sở Tư pháp Tây Ninh (số 302 đường Cách mạng tháng 8, phường 2, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh; ĐT: 3812647) hoặc gửi về địa chỉ email: baiduthiatgt2021@gmail.com.

- Thời gian gửi bài dự thi như sau:

+ Quý I năm 2021: Gửi trước ngày 15/3/2021.

+ Quý II năm 2021: Gửi trước ngày 15/6/2021.

+ Quý III năm 2021: Gửi trước ngày 15/9/2021.

+ Quý IV năm 2021: Gửi trước ngày 15/12/2021.

- Đối với mỗi cuộc thi quý, 01 thí sinh chỉ được làm 01 bài dự thi (không nhận bài dự thi tập thể).

- Trên bài dự thi ghi rõ thông tin cá nhân: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ nơi cư trú hoặc nơi công tác, số điện thoại của thí sinh.

- Bài dự thi nộp sau thời gian quy định, trả lời không đầy đủ các câu hỏi của Ban Tổ chức, sao chép lẫn nhau, tập thể làm chung 01 bài dự thi, bài dự thi không ghi thông tin cá nhân là bài dự thi không hợp lệ, không đưa vào chấm thi và không xếp giải.

2. Đối tượng dự thi:

- Cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

- Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký cuộc thi và đội ngũ công chức, viên chức, người lao động của Sở Tư pháp – cơ quan Thường trực Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh không được tham gia dự thi.

3. Nội dung thi:

- Chủ trương, chính sách, Nghị quyết của Đảng về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ.

- Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019.
- Luật Giao thông đường bộ năm 2008.
- Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.
- Các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
- Các văn bản pháp luật khác có liên quan.
4. Chấm thi và trao giải:

- Ngay sau khi hết thời hạn nộp bài thi hàng quý, Tổ Thư ký tổng hợp bài để Ban Giám khảo thực hiện việc chấm thi.

- Căn cứ vào đáp án của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo thực hiện việc chấm thi và tham mưu Ban Tổ chức trao giải cho thí sinh đạt giải. Thí sinh đạt giải là người có số điểm cao nhất tính từ trên xuống.

- Nếu có thí sinh bằng điểm, thí sinh nào gửi bài về dự thi sớm hơn sẽ được xếp giải cao hơn. Căn cứ để tính thời hạn gửi bài dự thi của thí sinh như sau:

+ Nếu thí sinh nộp bài dự thi trực tiếp tại Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật – Sở Tư pháp Tây Ninh: sẽ căn cứ vào ngày, giờ nộp; có danh sách ký nhận.

+ Nếu thí sinh gửi bài dự thi qua Bưu điện: sẽ tính theo dấu Bưu điện.

+ Nếu thí sinh gửi bài dự thi qua địa chỉ email baiduthiatgt2021@gmail.com: sẽ căn cứ vào ngày, giờ nhận email.

- Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải tại Hội nghị Tổng kết các cuộc thi tìm hiểu pháp luật năm 2021, dự kiến tổ chức trong tháng 12 năm 2021 (sẽ có Giấy mời thí sinh đạt giải, thông báo cụ thể về địa điểm và thời gian tổ chức).

5. Cơ cấu giải thưởng:

Tại mỗi cuộc thi tổ chức hàng quý, cơ cấu giải thưởng như sau:

- 01 giải nhất: 800.000 đ/ 01 Giải.

- 02 giải nhì: 600.000 đ/ 01 Giải.

- 03 giải ba: 400.000 đ/ 01 Giải.

- 03 giải khuyến khích: 200.000 đ/ 01 Giải.

- 01 giải người cao tuổi nhất: 200.000 đ/ 01 Giải.

Thí sinh đạt giải được nhận tiền thưởng và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi.

Lưu ý: Thí sinh cập nhật câu hỏi, đáp án, danh sách thí sinh đạt giải hàng quý trên Trang thông tin "Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Tây Ninh", mục "Thi tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông" của Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh (https://pbgdpl.tayninh.gov.vn).

Hàng quý, Sở Tư pháp có Công văn phát động cuộc thi đến các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Mọi thắc mắc, xin liên hệ Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật – Sở Tư pháp Tây Ninh (ĐT: 3812647) để được giải đáp./.

Ban Tổ chức cuộc thi