THỊ TRẤN TÂN BIÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG KHỐI VẬN VÀ CÔNG TÁC DÂN VẬN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024

Thứ tư - 24/07/2024 09:03 32 0

Chiều ngày 02/7/2024, Đảng uỷ thị trấn Tân Biên tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động khối vận và công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2024 đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có Đồng chí Hồ Hùng Dũng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Trưởng ban dân vận Huyện ủy, đồng chí Lê Thị Thuỷ - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ thị trấn - Trưởng khối vận - Chủ trì hội nghị, Ông Nguyễn Chí Công - Chủ tịch UBND thị trấn Tân Biên.

Hội nghị đã thông qua báo cáo sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. trong 6 tháng đầu năm 2024, Khối vận thị trấn đã tham mưu Đảng ủy triển khai các nội dung có liên quan về công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo đến toàn thể cán bộ, đảng viên, lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền đến đoàn viên hội viên và nhân dân về các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, để từ đó nâng cao vai trò, vị trí của công tác dân vận trong tình hình mới đặc biệt là công tác dân vận chính quyền hiện nay.

Các phong trào xây dựng đời sống văn hóa được triển khai đồng bộ, rộng khắp, triển khai các mô hình như cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào “nông dân sản xuất kinh doanh giỏi”, các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên tham gia, tập luyện. Tổ chức vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp tặng quà được 107 phần, với số kinh phí 53.500.000 đ; vận động xây tặng 01 căn nhà “Mái ấm Nông dân” với tổng trị giá 90.000.000 đ; vận động Quỹ “Vì người nghèo” thị trấn được 85.910.0000 đ để chăm lo cho các hộ gia đình coàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của các thành viên khối vận trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân, hội nghị đã thảo luận làm rõ các nội dung vấn đề có liên quan đến lĩnh vực phụ trách mà các ngành, đoàn thể phải tiếp tục duy trì thực hiện tốt theo thang điểm thi đua của ngành, tháo gỡ các khó khăn còn vướng mắc để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Cũng tại hội nghị, Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác vận động quần chúng thị trấn Tân Biên đã triển khai kế hoạch phối hợp liên ngành làm công tác dân vận đợt I năm 2024 trong 15 ngày, bắt đầu từ 16/7/2024 với các phần việc thiết thực như: dọn dẹp, phát quang đường giao thông các khu phố, khơi thông cống rãnh; trao vốn khởi nghiệp; viếng nghĩa trang liệt sĩ; tuyến đường, cơ quan, đơn vị xanh - sạch - đẹp.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Lê Thị Thủy - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ thị trấn - Trưởng khối vận đã phát biểu chỉ đạo MTTQ, các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục phát huy vai trò, lĩnh vực chuyên môn của từng đoàn thể phụ trách, duy trì những kết quả đạt được, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân, các tổ chức đoàn thể phải phối hợp, gắn kết chặt chẽ, tổ chức củng cố, thường xuyên sinh hoạt các tổ chức chi hội, nắm bắt tâm tư nguyện vọng nhân dân, tuyên truyền cho người dân hiểu rõ về chủ trương chính sách của địa phương góp phần tạo sự đồng thuận trong nhân dân để hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Nguồn tin: Kim ngoan