HĐND xã Tân Bình, huyện Tân Biên: Tổ chức kỳ họp lần thứ 9 HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ hai - 01/07/2024 10:05 10 0
Ngày 25/6/2024, HĐND xã Tân Bình khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 9, tại hội trường UBND xã.

Về tham dự kỳ họp HĐND xã có ông Bùi Thanh Phong, Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện Tân Biên; ông Đào Nguyên Vũ, huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Tân Biên, đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Tân Bình; bà Đặng Tuyết Mai, huyện ủy viên, Bí thư Đảng uỷ xã; ông Đỗ Quang Hạnh, phó bí thư, chủ tịch HĐND xã; ông Hồ Hải Quốc Khương, phó bí thư, Chủ tịch UBND xã. Đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã, ấp và 20 vị đại biểu HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Toàn cảnh kỳ họp HĐND xã lần thứ 9

Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân xã xem xét, thảo luận về kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2024, quyết toán ngân sách nhà nước năm 2023. Dự kiến chương trình giám sát của HĐND xã năm 2025.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, các chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; thực hiện tốt công tác tuyển quân; thu thuế ngân sách vượt kế hoạch; giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, cũng còn gặp một số khó khăn như: Thu ngân sách chưa đạt tiến độ đề ra, năm 2024 huyện giao dự toán thu ngân sách cho xã tăng so với năm 2023, một số khoản thu ít phát sinh, dẫn đến nguồn thu đạt thấp; Tình hình ANTT còn tiềm ẩn phức tạp, số đối tượng dương tính với chất ma túy tăng so với cùng kỳ; Có thời điểm nắng nóng khô hạn kéo dài, ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất và đời sống của người nông dân, ….

Cũng tại kỳ họp này, các đại biểu đã được nghe UBND và các ngành chức năng trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ 9 của HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Qua thảo luận tại hội trường có 04 ý kiến với 05 nội dung và 03 phiếu chất vấn liên quan đến các lĩnh vực về An ninh trật tự, Văn hóa – Xã hội và Quân sự - Quốc phòng, …. Các ý kiến và chất vấn của đại biểu đã được ông Hồ Hải Quốc Khương - Chủ tịch UBND xã; trưởng Công an xã và Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã trả lời và giải thích làm rõ những bức xúc của cử tri liên quan đến lĩnh vực về An ninh trật tự, Văn hóa – Xã hội và Quân sự - Quốc phòng.

HĐND xem xét, thông qua 05 nghị quyết gồm: Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2023; Nghị quyết phân bổ nguồn kết dư ngân sách năm 2023; Nghị quyết về việc phân bổ vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2024 từ nguồn tiết kiệm chi ngân sách năm 2023; Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề năm 2024 của HĐND “về công tác lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động nhà văn hóa ấp trên địa bàn xã Tân Bình; Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2025 của Hội đồng nhân dân.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Đỗ Quang Hạnh - Chủ tịch HĐND xã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của UBND xã trong thực hiện Nghị quyết của HĐND xã và mong muốn các đại điểu phát huy hơn nữa trách nhiệm của người đại biểu dân cử, thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, giữ vững xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Nguồn tin: Thủy Triều