Tân Bình tổ chức họp giao bán đánh giá tình hình KTXH-ANQP  và công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2024

Thứ hai - 01/07/2024 10:00 12 0

Quang cảnh buổi hội nghị

Chiều 22.6.2024, UBND xã Tân Bình tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Ông Hồ Hải Quốc Khương Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình phát triển kinh tế xã hội tăng trưởng ổn định. Tổng diện tích gieo trồng được 1.500 ha- đạt 71% so với cùng kỳ vụ năm 2023; tổng diện tích thu hoạch là 731,5 ha, năng suất các cây trồng đều đạt kế hoạch đề ra; thu ngân sách trên địa bàn ước thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2024 được 365.465.605 triệu đồng- đạt 38,47% so với dự toán. Tại hội nghị cũng đã thông qua Báo cáo thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2024; báo cáo quyết toán ngân sách năm 2023.

Về tiến độ xây dựng nông thôn mới,  đã vận động xây mới 01 căn nhà đại đoàn kết trị giá 90 triệu đồng, sửa chửa 2 căn nhà trị giá 80 triệu đồng, sửa chửa 01 tuyến đường tại tổ 13 ấp Tân Thạnh với tổng trị giá 24.600.000 đồng, vận động được 580 phần quà trị giá 278 triệu đồng.

Thực hiện tốt công tác thăm, tặng quà trong dịp lễ tết cho các gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn là 777 suất trị giá 299 triệu đồng.

An ninh chính trị, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác cải cách hành chính, tư pháp, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng được quan tâm chỉ đạo thực hiện.

Công tác cải cách hành chính: bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đã tiếp nhận và giải quyết ngay trong ngày được 1.163  hồ sơ các loại, không có hồ sơ tồn đọng, hồ sơ trễ hẹn, trong đó có 560 hồ sơ đã giải quyết qua hệ thống điện tử một cửa (bao gồm 260 hồ sơ nộp trực tuyến và thanh toán trực tuyến

Đồng thời tiến hành sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm, đánh giá công tác triển khai và kết quả thực hiện các phong trào thi đua. Trong 6 tháng đầu năm đã khen thưởng cho 5 tập thể, 23 cá nhân hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023; công nhận danh hiệu LĐTT cho 15 CBCC; khen thưởng cho 53 cá nhân, 25 tập thể có thành tích trong các phong trào thi đua trên địa bàn xã.

Kết luận hội nghị, ông Hồ Hải Quốc Khương- Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: tăng cường tuyên truyền về việc giảm phí, lệ phí khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến, gắn chuyển đổi số trong công tác CCHC; đẩy mạnh thu ngân sách Nhà nước; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo… phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển KTXH-ANQP trong 6 tháng cuối năm 2024.

Nguồn tin:    Thủy Triều