Tân Bình: Hội hữu nghị Việt Nam- Campuchia TP. Hồ Chí Minh và đoàn y, bác sĩ Tâm Việt phối hợp Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam- Campuchia tỉnh Tây Ninh tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân biên

Thứ hai - 01/07/2024 10:03 8 0

Ngày 23.6, tại Trung tâm VHTT&HTCĐ xã Tân Bình, huyện Tân Biên, Bộ Tư lệnh TP. Hồ Chí Minh, Hội hữu nghị Việt Nam- Campuchia TP. Hồ Chí Minh và đoàn y, bác sĩ Tâm Việt phối hợp Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam- Campuchia tỉnh Tây Ninh tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 800 người dân xã Tân Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh và xã Kọ, huyện Ponhea Kraek, tỉnh Tboung Khmun, Vương quốc Campuchia.

Trung Tướng Nguyễn Văn Nam- Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Hội Việt Nam- Campuchia TP. Hồ Chí Minh tặng quà cho người dân tại xã Tân Bình, huyện Tân Biên

Dự hoạt động này có Đại tá Nguyễn Văn Dũng- Phó Chính ủy- Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh; ông Lý Trung Đông- Phó Trưởng Ban Dân vận Tây Ninh, ông Bùi Thanh Tuấn- Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hội Hữu nghị Việt Nam- Campuchia tỉnh Tây Ninh, ông Đặng Hoàng Thái- Phó Tổng biên tập Báo Tây Ninh, bà Đoàn Thị Minh Thanh- Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Biên.

Đoàn TP. Hồ Chí Minh do Trung Tướng Nguyễn Văn Nam- Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Hội Việt Nam- Campuchia TP. Hồ Chí Minh, Trưởng đoàn. Tham gia đoàn còn có Thủ trưởng các cơ quan trực thuộc Bộ Tư lệnh, Hội Hữu nghị Hội Việt Nam- Campuchia TP. Hồ Chí Minh.

Phía nước bạn Campuchia có bà Ly Xi Thon- Huyện phó huyện Ponhea, tỉnh Tboung Khmun; ông Pun Pha Ly- Xã trưởng xã Kọ, huyện Ponhea, tỉnh Tboung Khmun.

Buổi sáng cùng ngày, Hội hữu nghị Việt Nam- Campuchia TP. Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 400 người dân Campuchia ở xã Kọ, huyện Ponhea Kraek, tỉnh Tboung Khmun.

Chiều cùng ngày, Hội hữu nghị Việt Nam- Campuchia TP. Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 400 người dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tân Bình, huyện Tân Biên.

Trung Tướng Nguyễn Văn Nam- Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Hội Việt Nam- Campuchia TP. Hồ Chí Minh trao biểu tương trưng 4 căn nhà tình nghĩa cho xã Tân Bình và huyện Tân Biên

Nhân dịp này, đoàn công tác xã hội từ thiện TP. Hồ Chí Minh còn trao tặng 800 phần quà cho 800 người dân xã Kọ và xã Tân Bình; trao biển tượng trưng tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho xã Tân Bình và 2 căn Nhà tình nghĩa quân- dân cho huyện Tân Biên với tổng chi phí xây dựng 4 căn nhà 320 triệu đồng.

Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm 57 năm Ngày Việt Nam- Campuchia thiết lập quan hệ ngoại giao (24.6.1967- 24.6.2024), 47 năm Ngày nguyên Thủ tướng Hunsen thực hiện hành trình sang Việt Nam tìm đường cứu nước (20.6.1977- 20.6.2024).

• Một số hình ảnh hoạt động:

Thủy Triều

Nguồn tin: UBND xã Tân Bình: