Thị trấn Tân Biên: ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

Thứ hai - 13/11/2023 11:28 75 0
Sáng ngày 11.11, thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Đến dự có đại diện MTTQVN huyện; lãnh đạo chính quyền địa phương và Nhân dân trên địa bàn thị trấn.
Đại diện MTTQVN huyện tặng hoa chúc mừng ngày hội

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của ngày hội, các đại biểu, cán bộ và nhân dân thị trấn Tân Biên đã ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam qua 93 năm ra đời và phát triển. Đồng thời, đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023; đánh giá khái quát 20 năm tổng kết việc tổ chức ngày hội trên địa bàn.

Quang cảnh ngày hội

Thời gian qua, hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua do Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam các cấp phát động, Ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể cùng các tổ dân cư tự quản đã có nhiều cách làm có hiệu quả, huy động tiềm năng, tinh thần tự nguyện tham gia của các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, hội viên, khắc phục khó khăn, đóng góp các nguồn lực phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư đã thực sự đi vào cuộc sống của người dân, bước đầu tạo sự chuyển biến trong nếp sống của từng cá nhân, gia đình, xã hội. Năm 2023 có 07/07 khu phố đăng ký và giữ vững khu phố văn hóa và thị trấn Tân Biên đăng ký giữ vững thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh.

Với phương châm là phát huy nội lực, làm tốt công tác vận động mọi nguồn lực, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân để thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Vận động Quỹ “Vì người nghèo” được: 327.210.000/107.070.000 đồng, đạt 305.6%. Thực hiện hỗ trợ 10 em học sinh tiếp sức đến trường, mỗi em 500.000 đ, vận động tặng 50 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 01 hộ khó khăn đột xuất số tiền 2.000.000 đ.

Phối hợp tổ chức đăng ký Gia đình văn hóa, khu phố văn hóa năm 2023, kết quả toàn thị trấn có 3372/3545 hộ đủ điều kiện đăng ký Gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 95.12%. Qua kết quả bình xét Gia đình văn hóa, khu phố văn hóa năm 2023, có 7/7 khu phố đều giữ vững khu phố văn hóa, đạt tỷ lệ 100%; có 3104/3372 hộ đạt tiêu chuẩn Gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 92.05%.

Khen thưởng cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện các phong trào tại địa phương

Kết quả bình xét các danh hiệu thi đua thực hiện Cuộc vận động gắn với thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2023: có 07 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng năm 2023 và 265 hộ gia đình tiêu biểu toàn diện; 69 gương người tốt việc tốt; 7/7 khu phố thực hiện tốt cuộc vận động.

Đại diện MTTQVN huyện trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn

Tại ngày hội đã khen thưởng cho 7 gia đình văn hóa tiểu biểu 2023, 8 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua tại địa phương năm 2023; trao tặng 30 phần quà cho các Tổ dân cư tự quản và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn.

Nguồn tin: Thạch Thảo