ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ TRẤN TÂN BIÊN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA”

Thứ ba - 14/11/2023 15:52 112 0
Thực hiện Kế hoạch số 2820/KH-UBND của UBND tỉnh Tây Ninh về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia từ ngày 01/10/2023 đến 10/10/2023 trên địa bàn tỉnh tây Ninh. Vừa qua, UBND thị trấn Tân Biên đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn thị trấn Tân Biên

Theo đó, UBND thị trấn đã thực hiện treo băng rôn, khẩu hiệu “Chào mừng Ngày chuyển đổi số quốc gia” tại trụ sở cơ quan, tuyên truyền, khuyến khích cán bộ, công chức và người lao động trong cơ quan hưởng ứng trên không gian mạng bằng cách thay ảnh đại diện có kèm khung hình nhận diện (avatar frame) Ngày chuyển đổi số quốc gia 10.10.2023. Đồng thời tổ chức tuyên truyền thông điệp Ngày Chuyển đổi số quốc gia, khuyến khích người dân, doanh nhiệp sử dụng các nền tảng chuyển đổi số thông qua các hội nhóm trên mạng xã hội.

Cán bộ, công chức, người lao động tại đơn vị tích cực tham gia Hội thi tìm hiểu về Chuyển đổi số năm 2023 theo Kế hoạch số 1636/KH-STTTT của Sở Thông tin truyền thông tỉnh Tây Ninh.

Phối hợp với Đoàn thanh niên thị trấn hướng dẫn cho người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, hướng dẫn người dân các kỹ năng sử dụng nền tảng, các kỹ năng liên quan đến thương mại điện tử, quảng bá sản phẩm trên môi trường số, thanh toán số. Đồng thời hướng dẫn cài đặt ứng dụng VneID, đăng ký tài khoản định danh điện tử.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng VneID, đăng ký tài khoản định danh điện tử.

Hoạt động truyền thông, hưởng ứng “Ngày Chuyển đổi số quốc gia” tại thị trấn đã giúp nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với cuộc sống nói riêng của mỗi người và sự phát triển kinh tế, xã hội nói chung của địa phương.

Nguồn tin: Kim ngoan