Đại biểu HĐND tỉnh, huyện: Tiếp xúc cử tri xã Tân Bình

Thứ năm - 11/06/2015 18:00 25 0

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện: Tiếp xúc cử tri xã Tân Bình

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị số 16 huyện Tân Biên gồm: Ông Nguyễn Thành Tuân phó trưởng ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh, ông Trần Văn Chiến bí thư huyện ủy Tân Biên cùng với tổ đại biểu HĐND huyện Tân Biên đã có buổi tiếp xúc với đại diện hơn 80 bà con cử tri xã Tân Bình

Chiều ngày 10.6.2015 Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị số 16 huyện Tân Biên gồm: Ông Nguyễn Thành Tuân - Phó trưởng Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh, ông Trần Văn Chiến - Bí thư Huyện ủy Tân Biên cùng với tổ đại biểu HĐND huyện Tân Biên đã có buổi tiếp xúc với đại diện hơn 80 bà con cử tri xã Tân Bình trước kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 11 HĐND huyện (nhiệm kỳ 2011-2016).

Cử tri tham gia ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, sau khi được nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh lần thứ 14 và đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông báo nội dung, chương trình kỳ họp HĐND 2 cấp sắp tới. Bà con cử tri đã tham gia ý kiến, kiến nghị các cấp, các ngành cần nâng cấp, mở rộng, tỉnh lộ 20 (đoạn từ quốc lộ 22B đi đồn biên phòng 835), ngăn chăn, xử lý tình trạng xe vận chuyển quá tải và chạy quá tốc độ trên tuyến đường này (nhất là về đêm khua), tuyến kênh T1 (thuộc Dự án Kênh Phước Hòa) làm cản trở giao thông nội đồng và gây ngập úng cho sản xuất của bà con nông dân trong mùa mưa, cần tạo điều kiện cho người dân ở khu tái định cư Sân bay Thiện Ngôn sớm ổn định cuộc sống; quản lý tình trạng người dân đưa phế liệu từ Campuchia về bán ở địa phương gây 6 nhiễm môi trường; tăng cường mở các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật và đưa giống mới về cho bà con nông dân sản xuất; cần nâng cấp đường giao thông khu dân cư biên giới Chàng Riệc để tạo điều kiện cho việc đi lại trong mùa mưa...
       Đại biểu HĐND tỉnh, huyện và lãnh đạo địa phương đã giải trình một số ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri tại buổi tiếp xúc và ghi nhận các ý kiến còn lại để chuyển đến các ngành chức năng xem xét, giải quyết.