Hội dân tộc Mường huyện Tân Biên: Đại hội nhiệm kỳ 2015-2017

Thứ ba - 17/03/2015 15:40 80 0

Hội dân tộc Mường huyện Tân Biên: Đại hội nhiệm kỳ 2015-2017

Hội Dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Tân Biên, hiện có gần 100 hộ gia đình sống rải rác ở các xã trong huyện, hội được thành lập vào năm 2010, sau hơn 4 năm được thành lập, Hội dân tộc Mường huyện Tân Biên đã tập hợp được 39 hộ tham gia vào tổ chức hội

Ngày 16.3.2015 tại xã Thạnh Tây, Hội dân tộc người Mường Huyện Tân Biên đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2015-2017. tham dự đại hội 39 hội viên đại diện cho các gia đình bà con dân tộc Mường trong huyện.

Ban chấp hành ra mắt đại hội

Đây là dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Tân Biên, hiện có gần 100 hộ gia đình sống rải rác ở các xã trong huyện, hội được thành lập vào năm 2010, sau hơn 4 năm được thành lập, Hội dân tộc Mường huyện Tân Biên đã tập hợp được 39 hộ tham gia vào tổ chức hội, đời sống hầu hết của các hộ đồng bào dân tộc mường còn gặp rất nhiều khó khăn, trong những năm qua, đồng bào dân tộc đã được các cấp, các ngành quan tâm tạo điều kiện cho vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, Chăn nuôi nâng cao đời sống kinh tế cho gia đình, đồng bào dân tộc Mường cũng đã thực hiện tốt chủ trương, đường lối của đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước và tích cực tham gia vào các phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.
    Nhiệm kỳ 2012-2015, hội đã xây dựng quỹ góp vốn xoay vòng giúp nhau được hơn 40 triệu đồng để làm kinh tế và phối hợp thăm hỏi, tặng quà cho hội viên nghèo, hội viên gặp phải hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 14 triệu đồng, vận động xây tặng 2 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo với số tiền 67 triệu đồng...
    Đại hội đã đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2015-2017 và bầu ban chấp hành hội gồm 9 thành viên, ông Trương Quang Cảnh được bầu làm hội trưởng hội dân tộc Mường nhiệm kỳ mới.