Mỏ Công Khởi công xây dựng Mái ấm Tình thương cho Hội viên phụ nữ

Thứ hai - 05/12/2022 10:03 121 0
Ngày 03/12/2022, Hội LHPN xã Mỏ Công phối hợp với chính quyền địa phương xã Mỏ Công, tổ chức Lễ khởi công xây dựng Mái ấm Tình thương cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
Mỏ Công Khởi công xây dựng Mái ấm Tình thương cho Hội viên  phụ nữ

Gia đình Chị Phạm Ngọc Vui, sinh năm 1980, là hội viên Hội LHPN xã, ngụ ấp Thanh Tân xã Mỏ Công, huyện Tân Biên, gia đình có 4 nhân khẩu, thuộc hộ cận nghèo có hoàn cảnh  khó khăn về nhà ở. Nhiều năm nay, gia đình Chị Phạm Ngọc Vui sống trong ngôi nhà xuống cấp nhưng không có khả năng tu sửa, xây mới, do đó làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt. Trước hoàn cảnh khó khăn của Chị Vui, Hội LHPN xã Mỏ Công đã phối hợp với chính quyền địa phương vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã cùng chung tay ủng hộ giúp gia đình Chị Vui xây dựng nhà mới.

Ngôi nhà Mái ấm Tình thương của gia đình Chị Phạm ngọc Vui, được khởi công ngày 03/12/2022 có diện tích xây dựng 55m2, dự kiến sẽ hoàn thành vào trung tuần tháng 01 năm 2023, kết cấu tường xây  mái lợp tôn, nền lát gạch men. T kinh phí xây dựng 80 triệu đồng, do Hội LHPN xã Mỏ Công vận động 02 mạnh thường quân là ông Võ Văn Hoa và ông Đinh Văn Dũng tài trợ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của các cấp Hội phụ nữ trong xã. Qua đó, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp cho hội viên phụ nữ nghèo có nhà ở ổn định, góp phần cùng cấp ủy chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững./.

Thiên Phú