Tân Biên: Nhiều hoạt động thiết thực trong công tác từ thiện nhân đạo

Thứ ba - 17/03/2015 20:20 30 0

Tân Biên: Nhiều hoạt động thiết thực trong công tác từ thiện nhân đạo

Sáng ngày 17.3.2015 Hội chữ thập đỏ huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2014 và triển khai phương hướng năm 2015. Ông Thái Duy Thanh phó chủ tịch hội chữ thập đỏ tỉnh đã đến dự hội nghị.

Trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Trong năm 2014, Hội chữ thập đỏ huyện Tân Biên đã tập trung củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức hội, toàn huyện đã phát triển 864 hội viên mới, nâng tổng số lên hơn 8.600 hội viên, 735 thanh, thiếu niên xung kích chữ thập đỏ, huyện hội và các cơ sở hội đã đẩy mạnh thực hiện các phong trào từ thiện, nhân đạo với mục tiêu “mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và đã vận động quyên góp tiền và vật chất tặng hơn 1.600 phần quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam/ điôxin, người già cô đơn, trẻ em nghèo với tổng trị giá gần 500 triệu đồng, tặng 23 xe lăn cho người tàn tật trị giá hơn 76 triệu đồng, xây dựng 7 căn nhà tình thương trị giá 247 triệu đồng, phối hợp khám cấp thuốc điều trị bệnh miễn phí cho hơn 12.800 lượt người với số thuốc cấp trị giá hơn 120 triệu đồng, công tác hiến máu nhân đạo được phát động rộng rãi trong cán bộ hội viên, công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên và đã hiến được 764 đơn vị máu, đạt hơn 88% so với chỉ tiêu...
       Hội nghị đã trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp chữ thập đỏ cho 4 cá nhân, bằng khen của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam cho 2 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2014; giấy khen của Hội chữ thập đỏ tỉnh, UBND huyện, Hội chữ thập đỏ huyện cho 6 tập thể, 30 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào chữ thập đỏ năm 2014 và tôn vinh, khen thưởng cho 32 cá nhân có thành tích hiến máu từ 5 lần trở lên.