Tân Biên: Tổng kết phong trào TDBVANTQ năm 2014

Thứ năm - 19/03/2015 20:25 27 0

Tân Biên: Tổng kết phong trào TDBVANTQ năm 2014

Sáng ngày 19.3.2015 Ban chỉ đạo xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (TDBVANTQ) huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2014 và triển khai kế hoạch thực hiện năm 2015, Tham dự hội nghị có đại tá Phạm Văn Cao - Phó Giám đốc Công an tỉnh, ông Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ

Trong năm 2014, phong trào TDBVANTQ trên địa bàn huyện Tân Biên luôn được các cấp, các ngành quan tâm phối, kết hợp trong công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, các chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm,  phòng, chống ma túy, mục tiêu 4 giảm của UBND tỉnh được hơn 880 cuộc cho hơn 24.400 lượt người, từ đó quần chúng nhân dân đã nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Phong trào TDBVANTQ được gắn kết với cuộc vận động “xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới”,  các tổ chức hội, đoàn thể đã tham gia hòa giải thành hơn 200 vụ mâu thuẫn trong nhân dân. huyện đã thành lập 7 tổ bảo vệ dân phố, 727 tổ tuần tra nhân dân có hơn 26.800 thành viên tham gia, hoạt động của lực lượng công an xã, tuần tra nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực, luôn chủ động nắm bắt tình hình và giải quyết kịp thời những những vấn đề phức tạp sảy ra; quần chúng nhân dân đã cung cấp hơn 320 nguồn tin có giá trị, giúp cho công an triệt xóa 21 vụ đánh bạc, bắt 8 đối tượng trộm cắp tài sản... giải quyết kịp thời các vụ việc sảy ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội hội trên địa bàn toàn huyện.
       Hội nghị đã trao tặng kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh tổ quốc” cho 23 cá nhân và giấy khen của công an tỉnh cho 8 tập thể, 5 cá nhân, giấy khen của UBND huyện cho cho 46 tập thể, 30 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ năm 2014.