Tân Biên Hội nghị quán triệt, triển khai kiểm điểm, đánh giá xếp loại chất lượng đối với Tổ Chức Cơ Sở Đảng, đảng viên, tập thể, cá nhân năm 2022

Thứ bảy - 22/10/2022 14:44 142 0
 Ngày 20/10/2022, Huyện ủy Tân Biên tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai kế hoạch kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên năm 2022. Đến dự và chủ trì hội nghị có ông Huỳnh Minh Lý- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- các cơ quan Tham mưu giúp việc Huyện ủy, các Bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc huyện ủy.

Theo đó, Ban tổ chức Huyên ủy triển khai kế hoạch số 124-KH/HU, ngày 04/10/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên, tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2022. Cùng với đó, Ban Tuyên giáo huyện ủy Hướng dẫn số 38-HD/BTGHU, ngày 14/10/2022 của Ban tuyên giáo huyện ủy về đánh giá kết quả thực hiện cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của đảng viên, nhận diện biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “ tự diễn biến”, “ tự chuyển hóa” trong nội bộ; công nhận điển hình tiên tiến gắn với kiểm điểm, đánh giá xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên. Hướng dẫn  của UBND huyện về việc đánh giá, xếp loại đối với địa phương, cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức năm 2022.

Kết luận hội nghị ông Huỳnh Minh Lý- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị trên cơ sở các văn bản hướng dẫn, kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện uỷ các chi bộ, đảng bộ tiến hành công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên đảm bảo đúng quy định, mục đích, yêu cầu đề ra. Trong đó cần tập trung lãnh đạo và tổ chức kiểm điểm phải trên tinh thần dân chủ, chặt chẽ, khoa học; tiến hành nghiêm túc, đảm bảo kết quả thực chất. Thông qua kiểm điểm, tự phê bình và phê bình nhằm không ngừng nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, tạo niềm tin của quần chúng nhân dân đối với Đảng, từ đó khắc phục yếu kém, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao./.

Nguyễn Diễn