Tân Biên: Triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024

Thứ tư - 17/01/2024 10:00 70 0
Chiều 16.1, UBND huyện Tân Biên tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và phiên họp thường kỳ tháng 1 năm 2024. Bà Nguyễn Thị Thành - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Tân Biên: Triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024

Năm 2024, UBND huyện đề ra 12 chỉ tiêu chủ yếu. Tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, tái cơ cấu ngành kinh tế bền vững, huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực; tập trung hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ; tăng thu ngân sách nhà nước; đẩy mạnh đầu tư công. Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, cải cách hành chính, chuyển đổi số, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi. Quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả đất đai, tài nguyên, bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu. Gắn phát triển kinh tế với phát triển toàn diện và đồng bộ các lĩnh vực văn hoá, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Củng cố, tăng cường quốc phòng - an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới; tăng cường đối ngoại hòa bình, hữu nghị.

Bà Nguyễn Thị Thành - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, Năm 2024 là năm có vai trò quyết định, tạo lực để tăng tốc phấn đấu hoàn thành thắng lợi trong triển khai thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 – 2025. Yêu cầu các cấp, các ngành tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh thực hiện các chỉ tiêu trong xây dựng NTM; tập trung cho công tác giao, nhận quân năm 2024 đạt hiệu quả; đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư công; tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên, khoáng sản; kiên quyết xử lý các hành vi tham nhũng trong lĩnh vực địa chính; nâng cao chỉ số cải cách hành chính; chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công; tăng cường kiểm tra giám sát ATTP, hàng hóa dịp tết Nguyên đán 2024; tăng cường nguồn lực thúc đẩy phát triển KT-XH gắn với bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phấn  đấu đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch năm.

Nguồn tin: Thạch Thảo