Tổ chức "Ngày hội Biên phòng toàn dân" tại xã Tân Bình

Thứ năm - 02/03/2023 11:37 226 0
Nhân dịp kỷ niệm 34 năm “Ngày Biên phòng (BP) toàn dân” (3/3/1989-3/3/2023) và 64 năm “Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP)” (3/3/1959-3/3/2023), chiều ngày 01/3/2023, tại Trung tâm văn hóa thể thao học tập cộng đồng xã Tân Bình tổ chức “Ngày hội BP toàn dân” năm 2023.
Tổ chức "Ngày hội Biên phòng toàn dân" tại xã Tân Bình

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự ngày hội

Tham dự ngày hội có ông Huỳnh Minh Lý - Phó Bí Thư Thường trực huyện ủy Tân Biên; ông Nguyễn Văn Thông – Nguyên Phó Bí thư huyện ủy, Nguyên Chủ tịch UBND huyện Tân Biên; ông Trần Anh Kiệt – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Tân Biên; Bà Lê Thị Hồng Diễm – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Tân Biên.

Về Đại biểu Đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn: Trung tá Lê Thành Nam – Chính trị viên đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tân Nam; Đại úy Nguyễn Công Đức – Chính trị viên phó Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tân Nam; Thiếu tá Mai Đức Thắng – Chính trị viên Đồn Biên phòng Tân Phú; Đại úy Lương Thanh Hà – Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Tân Phú.

Đại biểu cấp xã: ông Đào Nguyên Vũ – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Tân Bình; ông Đỗ Quang Hạnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Hồ Hải Quốc Khương – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các ban ngành, Đoàn thể cùng tham dự.

Xã Tân Bình là xã biên giới nằm phía Tây Bắc huyện Tân Biên có đường Biên giới dài 44km với 12 mốc chính, 39 mốc phụ. Là địa bàn có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về chính trị, kinh tế, quốc phòng, an ninh và đối ngoại, có cửa khẩu Quốc tế Tân Nam và cửa khẩu phụ Tân Phú. Dân số xã là 1.628 hộ/5.872 nhân khẩu, được chia thành 04 ấp (trong đó có 02 ấp giáp biên),  địa bàn xã có 7 dân tộc cùng sinh sống, nhân dân trong xã chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp, quần chúng nhân dân trên địa bàn có truyền thống đàon kết gắn bó hòa thuận, chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp  luật Nhà nước.

Đồng chí Chủ tịch UBND xã Hồ Hải Quốc Khương phát biểu tại ngày hội.

Trong năm, các đơn vị Biên phòng trên địa bàn đã phối hợp tốt với các ban ngành đoàn thể tổ chức tuyên tryền sâu rộng trong cán bộ , quần chúng nhân dân các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, qua đó, nâng cao nhận thức pháp luật cho cán bộ, đảng viên, nhân dân về chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Phát biểu, chung vui với nhân dân xã Tân Bình tại “Ngày hội BP toàn dân”, đồng chí Hồ Hải Quốc Khương đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của BĐBP trong triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của cấp trên về xây dựng, bảo vệ biên giới, và lực lượng BĐBP trên địa bàn tiếp tục tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác, tinh thần trách nhiệm của nhân dân cùng BĐBP tham gia quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới; đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, gắn với củng cố quốc phòng-an ninh; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, làm sao để mỗi một người dân vùng biên giới là một "chiến sỹ BP”; đồng thời, giữ vững mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân 2 bên biên giới Việt Nam-Campuchia.

Đối với lực lượng BĐBP, cần phát huy vai trò chuyên trách trong bảo vệ biên giới, chủ động nắm chắc địa bàn, dự báo chính xác tình hình để tham mưu lãnh đạo các cấp giải quyết kịp thời các tình huống xảy ra.

Tại ngày hội xét khen thưởng  cho 04 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Ngày Biên phòng toàn dân.

Một số hình ảnh tại "Ngày hội BP toàn dân"

Nguồn tin: UBND xã Tân Bình