Tân Biên nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình tháng ba Biên giới năm 2023

Thứ hai - 13/03/2023 16:32 259 0
Trong 2 ngày 11 và 12.3.2023. Tại ấp Tân Nam xã Tân Bình huyện Tân Biên. Huyện đoàn Tân Biên cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ tổ chức chương trình Tháng ba Biên giới năm 2023.
Tân Biên nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình tháng ba Biên giới năm 2023

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa cụ thể chăm lo cho bà con nhân dân nơi biên giới: hoạt động “áo mới trường em” tổ chức sơn mới lại trong và ngoài 4 phòng học, cổng và hàng rào trường Tiểu học Tân Bình (cơ sở 3); xây dựng 1 khu vui chơi thể chất ngoài trời cho thiếu nhi; tổ chức gian hàng trò chơi ẩm thực phục vụ các em thiếu nhi; thực hiện 2 tuyến đường “ ánh sáng vùng biên” lắp đạt 22 bộ đèn năng lượng mặt trời tại khu dân cư và đường vành đại biên giới; trao tặng 190 phần quà cho hộ gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị các hoạt động trong 2 ngày là 127 triệu đồng.

Nguồn kinh phí do Nhóm G9 – Vì nụ cười trẻ thơ TP HCM, Đoàn Thanh niên Liên hiệp HTX TM Thành phố; Đoàn thanh niên công ty đầu tư tài chính nhà nước TP HCM hỗ trợ.

Ngoài ra, đoàn còn được cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Tân Phú tổ chức tham quan, giới thiệu về ý nghĩa đường Biên giới và chào cờ tại cột mốc 127 biên giới Việt Nam – Campuchia.

Công trình khu vui chơi thể chất cho thiếu nhi tại trường tiểu học Tân Bình ấp Tân Nam

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, hướng tới đồng bào, chiến sĩ tại các vùng biên giới, đồng thời tạo mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa tổ chức Đoàn với các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu vực biên giới.

Nguồn tin: Duy Phú: