Hội đồng nhân dân xã Tân Phong tổ chức kỳ họp thứ năm (kỳ họp chuyên đề thông qua đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Tân Phong, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035)

Thứ tư - 08/03/2023 15:43 260 0
Ngày 03/03/2023, Thường trực HĐND xã Tân Phong tổ chức kỳ họp thứ năm kỳ họp chuyên đề) thông qua đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Tân Phong, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035. Chủ trì hội nghị ông Nguyễn Hải Ninh – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã – Chủ tịch HĐND xã. Tham dự có bà Trương Thị Kim Xanh – Phó BT đảng ủy xã, ông Phạm Văn Hùng – Chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Tri Phương – Chủ tịch UBMTTQVN xã và các đại biểu hội đồng nhân dân xã và các ban ngành, đoàn thể xã, ấp cùng tham dự.

Ông Lại Hồng Phút – Phó chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo thuyết minh
về đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Tân Phong, huyện Tân Biên,
tỉnh Tây Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035

Trong năm 2023, Hội đồng nhân dân xã tổ chức kỳ họp thứ năm thông qua Nghị quyết về đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Tân Phong, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035 thông qua Nghị quyết về đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Tân Phong, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035 để thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định; đã kịp thời cụ thể hóa nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tại kỳ họp, HĐND xã thông qua tờ trình và báo cáo thuyết minh về đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Tân Phong nhằm phục vụ cho công tác quản lý kiến trúc cảnh quan và chuẩn bị đầu tư xây dựng, nhằm phát huy tối đa hiệu quả sử dụng đất và tạo ra các chuỗi giá trị mới. Làm cơ sở pháp lý cho việc lập quy hoạch chi tiết, lập dự án đầu tư xây dựng. Làm cơ sở để lập kế hoạch sử dụng đất, giao đất, cấp đất và cấp phép xây dựng. Xây dựng xã Tân Phong phát triển bền vững, hài hòa giữa khu ở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nông nghiệp. Cải thiện chất lượng cuộc sống người dân; bảo đảm ổn định xã hội, giữ vững ổn định chính trị; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân vững mạnh.

Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất nội dung báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết về đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Tân Phong, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035.

Phát biểu bế mạc hội nghị, ông Nguyễn Hải Ninh – Huyện ủy viên – BT Đảng ủy xã – CT HĐND xã đã nhấn mạnh: Năm 2023, HĐND xã cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các quy định của luật tổ chức chính quyền địa phương, chủ trì phối hợp với các cơ quan hữu quan tăng cường các hoạt động giám sát việc tuân theo Hiến pháp và pháp luật ở địa phương, việc thực hiện Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện và Nghị quyết về đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Tân Phong, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035.

Đại biểu HĐND xã Tân Phong tham dự kỳ họp thứ năm (kỳ họp chuyên đề)

Nguồn tin: TT. HĐND XÃ TÂN PHONG