Quý I.2023: Huyện Tân Biên đạt 4/16 chỉ tiêu Nghị quyết năm

Thứ sáu - 07/04/2023 16:05 67 0
Sáng 7.4, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tân Biên tổ chức kỳ họp lần thứ 29 đánh giá tình hình công tác lãnh đạo chỉ đạo nhiệm vụ của quý I.2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II.2023. Ông Thành Từ Dũ- Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
Quý I.2023: Huyện Tân Biên đạt 4/16 chỉ tiêu Nghị quyết năm

Trong quý I.2023, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp uỷ, các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đạt 4/16 chỉ tiêu Nghị quyết năm 2023.

Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp – thủy sản ước thực hiện 1.193 tỷ đồng, đạt 24,37% kế hoạch, tăng 3,11%; giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng ước thực hiện 866 tỷ đồng, đạt 23,14% kế hoạch, tăng 5,07% so với nghị quyết năm; giá trị sản xuất thương mại, dịch vụ ước thực hiện 347 tỷ đồng, đạt 22,51% kế hoạch, tăng 5,71% so với nghị quyết năm.

Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước thực hiện 3 tháng đầu năm 76 tỷ 101 triệu đồng, đạt 34,98% so với dự toán, tăng 14,43% so cùng kỳ; tổng chi ngân sách địa phương ước thực hiện 176 tỷ 969 triệu đồng, đạt 29,71% dự toán; tổng kế hoạch vốn đầu tư XDCB được giao năm 2023 là 251 tỷ 613 triệu đồng, đã phân khai 226 tỷ 615 triệu đồng, đạt 90,06% kế hoạch vốn.

Có 7 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đến nay đã hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị xét công nhân thêm 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

An sinh xã hội được quan tâm, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 84,5%; chăm lo cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn kinh phí hơn 14,5 tỷ đồng; xây dựng được 12 căn nhà đại đoàn kết; vận động quỹ vì người nghèo được hơn 1,3 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu tỉnh giao; tạo điều kiện cho 729 lao động có việc làm ổn định, số lao động có việc làm đạt 33,09% kế hoạch.

Quốc phòng, an ninh, đối ngoại, trật tự an toàn xã hội trong nội địa và trên tuyến biên giới được giữ vững, ổn định. Công tác cải cách hành chính, thanh tra, tư pháp, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng được được cấp uỷ, chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo sát sao, có trọng tâm. Tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên vững vàng.

Bí thư Huyện uỷ Thành Từ Dũ phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện uỷ Thành Từ Dũ đánh giá cao những kết quả đạt được và yêu cầu trong quý 2, các cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau: khẩn trương triển khai kế hoạch sơ kết giữa nhiệm kỳ; tập trung thực hiện xây dựng NTM tại xã Thạnh Bắc và NTM nâng cao tại xã Tân Phong; quyết liệt triển khai các nhiệm vụ giải pháp khơi thông các tồn đọng về lĩnh vực kinh tế, thủ tục hành chính đất đai; đảm bảo ANTT, an ninh biên giới.

Các cơ quan, đơn vị cần nghiêm túc nhìn lại những khó khăn, vướng mắc, bất cập, tồn tại hạn chế tại đơn vị mình để đề ra các giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới; Chấn chỉnh tác phong, lề lối và thái độ làm việc của công chức, viên chức; tập trung giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực đất đai.

Nguồn tin: Duy Phú