Tân biên: Tổng kết tổng điều tra cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp

Thứ sáu - 05/04/2013 22:00 866 0

Tân biên: Tổng kết tổng điều tra cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp

Ngày 3/4/2013 UBND huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết tổng điều tra cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp năm 2012, ông Đặng Văn Nghĩa - phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo huyện đã đến dự hội nghị.

Ông Đặng Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND (thứ 2 từ bên phải qua) huyện trao tặng giấy khen, phần thưởng cho các tổ chức cá nhân có thành tích tiêu biểu trong cuộc tổng điều tra cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp năm 2012.

Thực hiện cuộc tổng kết tổng điều tra cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp, huyện Tân Biên đã thành lập ban chỉ đạo huyện và các xã, thị trấn gồm các ngành liên quan tham gia, do đồng chí Đặng Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND trực tiếp làm trưởng ban, đợt tổng điều tra đối với các đơn vị thuộc khối doanh nghiệp được tiến hành từ ngày 1/4 đến hết tháng 5/2012 và đợt tổng điều tra đối với các đơn vị thuộc hộ kinh trế cá thể, cơ quan hành chính sự nghiệp, cơ sở tôn giáo tín ngưỡng được tiến hành trong tháng 7 và tháng 8/2012; kết quả điều tra toàn huyện có 137 doanh nghiệp đang hoạt động gồm (2 doanh nghiệp tập thể là hợp tác xã vận tải và quỹ tín dụng, 90 doanh nghiệp tư nhân, 45 công ty trách nhiệm hữu hạn); 4.432 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, 156 cơ sở thuộc khối cơ quan hành chính sự nghiệp, 19 cơ sở tôn giáo tín ngưỡng. Qua điều tra cho thấy, thực trạng các cơ sở kinh tế trên địa bàn huyện còn ít, qui mô hoạt động nhỏ, số lao động không nhiều, chủ yếu là hoạt động nhỏ lẻ trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, hiệu quả sản xuất kinh doanh chưa cao, 46 doanh nghiệp đã giải thể, sát nhập, chuyển xuống hộ cá thể, các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, hộ gia đình phần lớn làm thương mại, dịch vụ chiếm trên 84%...
Cuộc thổng điều tra trên địa bàn huyện được tiến hành, kết thúc nhanh, gọn, đảm bảo yêu cầu thông tin phục vụ cho công tác tổng hợp, thống kê  các cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp theo quy định.
UBND huyện đã khen thưởng cho 3 tập thể, 4 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong cuộc tổng điều tra cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp năm 2012.