Tân Biên: Sơ kết công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn 6 tháng đầu năm 2014

Thứ ba - 01/07/2014 18:15 841 0

Chiều ngày 30/6/2014 UBND huyện Tân Biên cùng với phòng Lao động Thương binh & xã hội huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng còn lại cuối năm. Ông Lê Thiện Hồ -  Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, phòng Lao động Thương binh & xã hội huyện Tân Biên phối hợp với trung tâm giáo dục thường xuyên huyện và các ngành liên quan đã tổ chức được 30 lớp dạy nghề cho hơn 1.000 lao động nông thôn, đạt 81,08% so với kế hoạch  cả năm. Các lớp dạy nghề cho lao động nông thôn được thực hiện theo quyết định 1956 của thủ tướng chính phủ về hỗ trợ dạy nghề, tạo công ăn việc làm và thu nhập cho lao động nông thôn, trong đó huyện đã mở được 27 lớp dạy nghề kỹ thuật khai thác mủ cao su, 2 lớp chăn nuôi gia cầm và 1 lớp chăn nuôi bò sinh sản. Số học viên được học nghề, huyện đã tạo việc làm ổn định cho 756 lao động.
    Theo kế hoạch, 6 tháng còn lại cuối năm huyện sẽ tổ chức mở tiếp 10 lớp dạy nghề kỹ thuật khai thác mủ cao su, chăn nuôi gia súc, gia cầm, lái xe ô tô hạng ... nhằm góp phần tạo việc làm và thu nhập ổn định cho lao động nông thôn.