Tân Biên: Thực hiện dự án "nâng cao hiệu quả sản xuất cây khoai mì" tại xã Thạnh Tây

Thứ tư - 16/05/2018 03:00 878 0

Tân Biên: Thực hiện dự án

​Ngày 15.5.2018, Trạm khuyến nông huyện Tân Biên phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thạnh Tây đã tiến hành thực hiện dự án "nâng cao hiệu quả sản xuất cây khoai mì" trên địa bàn xã.

Thực hiện dự án "nâng cao hiệu quả sản xuất cây khoai mì" tại xã Thạnh Tây

Đây là Dự án được Trạm khuyến nông huyện chọn làm điểm thực hiện trên diện tích sản xuất 7 ha cây khoai mì của hộ gia đình ông Huỳnh Minh Lý (ấp Thạnh Trung, xã Thạnh Tây) bằng cơ giới hóa đồng bộ từ khâu: Phun thuốc diệt mầm cỏ, bón phân, trồng và chăm sóc cho đến khi thu hoạch; Qua đó, nhằm giảm chi phí sản xuất và tăng năng suất cây mì.

Dự án được Trung tâm khuyến nông tỉnh hỗ trợ toàn bộ giống cây mì KM-94 là loại giống có khả năng kháng được bệnh khảm lá và hỗ trợ thêm 30% chi phí vật tư cho sản xuất. Nhằm giúp cho bà con nông dân nâng cao được hiệu quả trong sản xuất cây khoai mì.