TÂN BIÊN HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ VỀ CÂY ĂN TRÁI

Thứ sáu - 01/06/2018 00:00 1.713 0

TÂN BIÊN HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ VỀ CÂY ĂN TRÁI

​            Ngày 31 tháng 5 năm 2018, Trung tâm khuyến nông tỉnh Tây Ninh phối hợp với UBND xã Tân Bình huyện Tân Biên tổ chức hội thảo về thích nghi một số loại cây ăn trái trồng tại vùng đất Tà Xia, thuộc ấp Tân Thạnh, xã Tân Bình huyện Tân Biên. Tham dự hội thảo có hơn 40 nông dân trên địa bàn có nhu cầu trồng các loại cây ăn trái.

Tại hội thảo, bà con nông dân đã được nghe ông Nguyễn Văn Nhân - Phó Giám đốc Trung tâm khuyến nông tỉnh Tây Ninh, đánh giá tính thích nghi của vùng đất Tà Xia, có diện tích khỏang 700 ha, đối với các loại cây ăn trái có nhu cầu, triển vọng và thách thức trong việc phát triển cây ăn trái tại Tân Biên; Phần lớn diện tích cây ăn quả trên địa bàn tỉnh chủ yếu trồng trên đất gò, giới thiệu một số giống như: xoài, Bưởi da xanh, dứa, nhãn, sầu riêng… cũng như kỹ thuật trồng, chăm sóc và thực hành nông nghiệp tốt (GAP) đối với các loại cây này; đồng thời chia sẽ kinh nghiệm sản xuất cây ăn trái, trong thời kỳ hội nhập, trong đó nhấn mạnh đến một số loại trái cây có triển vọng trên thị trường, vùng nguyên liệu, chính sách thu mua của các Công ty.

TAN BIEN HOI THAO CAY AN TRAI TREN VUNG DAT TA XIA AP TAN THANH XA TAN BINH 57.jpg

QUAN CẢNH BUỔI HỘI THẢO

Qua đó, trung tâm khuyến nông tỉnh nhắc nhở bà con nông dân cần tìm hiểu biết về tính thích nghi một số loại cây ăn trái, để chuyển đổi sang trồng cây ăn trái có hiệu quả kinh tế cao./.

Thiên Phú - Duy Phú