Tân Biên: Lốc xoáy làm tốc mái nhiều nhà cửa và gãy đổ nhiều cao su tại xã Hòa Hiệp

Thứ sáu - 01/06/2018 04:00 715 0

Vào lúc 21 giờ 30 phút, đêm 30/5/2018,  trên địa bàn các ấp Hòa Đông A và Hòa Bình (xã Hòa Hiệp) đã xảy ra mưa giông, lốc xoáy, làm thiệt hại nhiều về tài sản của nhân dân.

Trong các trận mưa giông, lốc xoáy vừa xảy ra đã làm tốc mái 2 phòng học của Trường Tiểu Học Hòa Đông A; làm hư hỏng nhà vệ sinh của trường và nhiều cây xanh trong khuôn viên trường bị gãy đổ; cơn lốc xoáy cũng đã làm tốc mái 4 nhà dân ở khu vực ấp Hòa Đông A và làm gãy đổ hàng trăm cây cao su đang trong mùa thu hoạch của các hộ dân ấp Hòa Bình; ước thiệt hại hàng chục triệu đồng.

Lốc xoáy làm tốc mái phòng học Trường tiểu học Hòa Đông A.

UBND xã Hòa Hiệp đã đi khảo sát thực tế và chỉ đạo cho các ngành, các hộ dân tích cực khắc phục hậu quả của lốc xoáy để ổn định cuộc sống, chủ động chằng, chống nhà cửa, rong bớt nhánh cây trồng… nhằm hạn chế thiệt hại do thiên tai gây nên ở mức thấp nhất.