Công an xã Tân Bình ra quân cao điểm trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Thứ ba - 15/11/2022 16:27 911 0

Thực hiện Kế hoạch của Công an Huyện, vào lúc 8 giờ ngày 15/11/2022, Công an xã Tân Bình tổ chức triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đ/c Thiếu tá Phan Thành Long - Trưởng Công an xã chủ trì buổi lễ.

Dự lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm có đ/c Lương Xuân Hà - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã; đ/c Nguyễn Thị Thu Phượng-  Chủ tịch hội phụ nữ xã, cùng các đồng chí trong Ban ngành đoàn thể xã tham gia.Theo đó, đợt cao điểm diễn ra từ ngày 15/11/2022 đến ngày 05/02/2023. Công an xã Tân Bình huy động toàn lực lượng đẩy mạnh tấn công, trấn áp các loại tội phạm theo các chuyên đề, tuyến, địa bàn, lĩnh vực, không để tội phạm hoạt động gây bức xúc dư luận xã hội. Đặc biệt, đ/c Thiếu tá Phan Thành Long, Trưởng Công an xã yêu cầu, các đội nghiệp vụ, tăng cường đấu tranh, trấn áp mạnh mẽ tội phạm có tổ chức, tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”, tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ gây án, tội phạm cướp, cướp giật, cưỡng đoạt, trộm cắp, lừa đảo...; tội phạm giết người, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, nhất là thanh, thiếu niên sử dụng vũ khí, hung khí nguy hiểm để giải quyết mâu thuẫn hoặc sử dụng vũ khí “nóng” để gây án. Tội phạm và vi phạm pháp luật về cờ bạc, cá độ bóng đá, nhất là trong thời gian diễn ra vòng chung kết World Cup 2022 và các lễ hội đầu xuân. Đấu tranh triệt phá các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, các điểm, tụ điểm bán, tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy; tăng cường phát hiện, đấu tranh với tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm. Huy động lực lượng, phương tiện, phát huy tối đa hiệu quả trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ được trang cấp để tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Kiên quyết xử lý triệt để các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cơi nới thành thùng xe, cải tạo phương tiện, chạy quá tốc độ .... và các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông.

Sau buổi lễ, Công an xã tổ chức ra quân, diễu hành lực lượng qua các trục đường chính ở xã để tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, chấp hành Luật giao thông đường bộ và tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật./.

Nguồn tin: Cẩm Trang