Thứ sáu - 09/12/2022 16:24 219 0

Thực hiện Quyết định số 1956 ngày 27/11/2017 của thủ tướng chính phủ phê duyệt đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn. để duy trì và giữ vững xã Tân Bình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Chiều ngày 9/12/2022, UBND xã Tân Bình phối hợp với Hội phụ nữ xã, với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp huyện Tân Biên tổ chức Bế giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2022 ( Lớp chăn nuôi gia cầm). cho 35 học viên ở ấp Tân Thạnh.

Đến dự buổi bế giảng có ông Nguyễn Thanh Bình phó giám đốc TTGDNN huyện tân Biên; ông Nguyễn Ngọc Thoan Phó chủ tịch UBND xã, và lãnh đạo hội phụ nữ xã.

Qua 22 ngày thực học các học viên đã được các giảng viên của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp huyện Tân Biên truyền đạt những kiến thức về nghề chăn nuôi gia cầm. kết quả có 12 học viên được cấp chúng chỉ loại giỏi, có 21 học viên được xếp loại khá, có 2 học viên được xếp loại trung bình, không có học viên yếu kém. qua đó các học viên cơ bản đã hiểu, nắm được các kĩ thuật chăn nuôi nhằm nâng cao thu nhập  phát triển kinh tế gia đình. góp phần vào việc giữ vững tiêu chí số 14.3 (bộ tiêu chí nông thôn mới).

Nguồn tin: Cẩm Trang