BHXH Việt Nam Phát động tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Thứ tư - 23/11/2022 11:22 103 0
BHXH Việt Nam vừa tổ chức Lễ Phát động Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022. Chương trình được tổ chức trực tuyến với sự tham gia của lãnh đạo BHXH Việt Nam; lãnh đạo BHXH tỉnh, thành phố; đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm; đại diện các bệnh viện có các bệnh nhân BHYT nghèo được tặng quà từ chương trình; đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương nơi có người được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT; hộ gia đình tham gia BHXH, BHYT có hoàn cảnh khó khăn và những người được tặng số BHXH, thẻ BHYT trong chương trình.

Chương trình là một hoạt động xã hội, gắn với thực hiện mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân đã được đề ra tại Nghị quyết 20-NQ/TW, Nghị quyết 28-NQ/TW của Trung ương; phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, huy động sự chung tay, chia sẻ của công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH Việt Nam.

Bên cạnh đó, chương trình cũng huy động sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn chưa có sổ BHXH, thẻ BHYT, bệnh nhân BHYT nghèo.

toàn cảnh lễ phát động tại điểm cầu BHXH huyện Tân Biên

Ngay trong Lễ phát động, BHXH Việt Nam đã trao tặng 630 sổ BHXH và hơn 1.200 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá gần 4 tỷ đồng. Nguồn kinh phí được trích từ tiền lương của cán bộ, viên chức BHXH trong toàn ngành và các doanh  nghiệp, các doanh nghiệp, mạnh thường  quân đóng góp.

Qua chương trình, BHXH Việt Nam mong muốn lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHXH, BHYT sâu rộng trong cộng đồng xã hội.

Duy Phú