Công an xã Thạnh Bình công khai hóa vụ trộm cắp tài sản

Thứ sáu - 08/04/2016 14:00 213 0

Công an xã Thạnh Bình công khai hóa vụ trộm cắp tài sản

Chiều ngày 7.4.2016, tại ấp Thạnh An, xã Thạnh Bình; Công an xã Thạnh Bình (huyện Tân Biên) đã đưa ra công khai hóa vụ trộm cắp tài sản đối với Hồ Tấn Sang, Võ Văn Thắng (sinh năm 1995), Trần Vũ Linh sinh năm 1994, Nguyễn Kim Phượng sinh năm 1996 (cùng ngụ tại ấp Thạnh An, xã Thạnh Bình, Nguyễn Thị Thu Thủy sinh năm 1999, cư ngụ ấp Tân Tiến (xã Tân Lập) và vụ chặn đường xin đểu đối với Nguyễn Minh Đạt sinh năm 2000, Nguyễn Văn Lợi sinh năm 2002, cùng ngụ tại ấp Thạnh Phú, xã Thạnh Bình.
Các đối tượng vi phạm tại buổi công khai hóa
Vụ thứ nhất, vào lúc 23 giờ 45 phút, ngày 6.4.2016, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Công an xã Thạnh Bình đã đến hiện trường vụ trộm cắp tài sản tại gia đình ông Lê Văn Phong ở ấp Thạnh An, qua xác minh ban đầu, Công an xã đã đến gia đình bà Hiền và bắt gặp 5 đội tượng là Sang, Thắng, Linh, Phượng, Thu Thủy đang nấu nồi cháo và 2 con gà đã bị làm thịt. Các đối tượng đã khai nhận do mời 2 bạn gái là Phượng và Thu Thủy đến nhà chơi, để có mồi ăn, nhậu nên Sang, Thắng, Linh đã qua nhà ông Lê Văn Phong bắt trộm 2 con gà mái về để làm thịt. còn Phượng, Thu Thủy mặc dù biết việc làm sai của Sang, Thắng, Linh nhưng vẫn không ngăn cản.
Vụ thứ 2: Vào lúc 21 giờ 30 phút, Đạt và Lợi đã đến đoạn đường vắng tại ấp Thạnh Phú (xã Thạnh Bình) chặn người đi đường để xin đểu lấy tiền tiêu sài. Trong lúc ra chặn đường và đòi xin tiến thì gặp ngay đồng chí Võ Quang Trung - Trưởng Công an xã. Tại Công an xã hai đối tượng đã khai nhận nhiều lần vi phạm.
Vôùi haønh vi phaïm toäi, Coâng an xaõ Thaïnh bình ñaõ aùp duïng hình thöùc coâng khai hoùa, giaùo duïc, phạt hành chính 3 đối tượng trộm cắp gồm: Sang, Thắng, Linh mổi đối tượng 1.500.000 đồng, các đối tượng còn lại được xử lý bằng hình thức cảnh cáo,  buoäc laøm cam keát khoâng taùi phaïm.

Ñöùc Thònh