Xã Thạnh Bình (huyện Tân Biên): Tổng kết 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM.

Thứ sáu - 09/10/2015 19:55 148 0

Ngày 9.10.2015 Xã Thạnh Bình đã được Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Tân Biên chọn làm điểm tổng kết 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM (Giai đoạn 2011-2015). Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Hồng Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Thiện Hồ phó chủ tịch UBND huyện.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Thạnh Bình là xã được tỉnh chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới. Trong những năm qua, các cấp, các ngành quan tâm đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trong 5 năm,  xã đã huy động các nguồn lực được hơn 260 tỷ đồng: Hoàn thành đưa vào xử dụng 64 tuyến đường giao thông tới tận các xóm, ấp với tổng chiều dài hơn 72 km, chợ được xây dựng theo tiêu chí chợ nông thôn mới; các dự án trường học được xây dựng theo tiêu chí trường chuẩn quốc gia. Cơ sở vật chất văn hóa được xây mới và nâng cấp đảm bảo cho nhu cầu hoạt động văn hóa từ xã đến các ấp, điện lưới quốc gia được đưa về cho 99,32% số hộ có điện sử dụng. Xã đã dạy nghề cho 600 lao động nông thôn, đạt hơn 100% so với kế hoạch và đã giải quyết cho hơn 99% lao động có việc làm ổn định; nhà ở dân cư được quan tâm, xã đã vận động xây dựng 165 căn nhà đại đoàn kết, 68 căn nhà tình nghĩa với kinh phí hơn 27 tỷ đồng, xóa nhà tạm, nhà dợt nát trong nhân dân; đời sống của nhân dân được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm xuống còn 0,28%. Các chỉ tiêu của các tiêu chí khác cũng được thực hiện hoàn thành đạt chuẩn quốc gia xây dựng nông thôn mới và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2014. Đến cuối tháng 9.2015, xã đã duy trì giữ vững 19/19 tiêu chí đạt chuẩn NTM.
       Hội nghị đã trao tặng giấy khen của UBND huyện cho 6 tập thể, 2 cá nhân và giấy khen của UBND xã cho 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015.