Hội CCB thị trấn Tân Biên: Đại hội thi đua CCB gương mẫu lấn thứ II - giai đoạn (2009-2014)

Thứ năm - 19/06/2014 19:45 789 0

Hội cựu chiến binh (CCB) thị trấn Tân Biên đã được huyện chọn làm điểm tổ chức đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ II giai đoạn 2009-2014.

Ngày 19/6/2014 Hội cựu chiến binh (CCB) thị trấn Tân Biên đã được huyện chọn làm điểm tổ chức đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ II giai đoạn 2009-2014. Ông Phan Văn Thà - Chủ tịch Hội CCB huyện, ông Nguyễn Văn Trỗi - Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn đã đến dự đại hội.
Ông Phan Văn Thà chủ tịch Hội CCB huyện trao tặng giấy khen cho các tập thể điển hình CCB gương mẫu

Trong 5 năm phát động phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với phong trào thi đua yêu nước. Hội CCB thị trấn Tân Biên đã tạo được động lực thúc đẩy cán bộ hội viên phát huy bản chất, truyền thống anh “Bộ đội cụ Hồ” khơi dậy tiềm năng to lớn của các thế hệ CCB. Các cấp hội đã vận động góp vốn xoay vòng giúp cho 285 lượt hội viên vay không lãi hơn 1 tỷ 140 triệu đồng để phát triển sản xuất, chăn nuôi nâng cao đời sống kinh tế cho gia đình, xây dựng 3 căn nhà đồng đội cho hội viên khó khăn về nhà ở trị giá 98 triệu đồng. Điển hình như: chi hội khu phố 3, khu phố 6 đã tăng gia sản xuất gây quỹ hội được hơn 45 triệu đồng, Ông Nguyễn Văn Tý ủng hộ 30 triệu đồng xây dựng 1 căn nhà đồng đội, ông Lê Xuân Phán giúp hội viên và nhân nhân 600 cây giống các loại trị giá hơn 12 triệu đồng, ông Đỗ Mạnh Hùng ủng hộ tiền hỗ trợ hội viên mỗi năm 20 triệu đồng…, góp phần giúp 7 hội viên thoát nghèo bền vững. Bên cạnh đó cán bộ hội viên còn tích cực tham gia vào các phong trào thi đua giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ và các phong trào văn hóa, xã hội ở địa phương.
     Đại hội đã đề ra phương hướng thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”  giai đoạn 2014-2019. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào CCB đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng được nhiều mô hình tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh gắn với xây dựng địa phương vững mạnh toàn diện.
     Nhân dịp này, hội CCB thị trấn Tân Biên đã khen thưởng cho 2 tập thể, 4 cá nhân điển hình gương mẫu giai đoạn 2009-2014 và cử 8 cá nhân điển hình đi tham dự đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” cấp huyện trong thời gian tới.