Hội CCB huyện Tân Biên sơ kết 3 năm thực hiện các mô hình và phong trào CCB 6 tháng đầu năm 2023.

Thứ ba - 11/07/2023 16:06 114 0
Chiều 6.7, Tại Ban CHQS huyện, Hội CCB huyện Tân Biên Sơ kết 03 năm thực hiện mô hình “Chi hội CCB 4 không” và mô hình “Đoạn đường do CCB tự quản xanh, sạch, đẹp và an toàn giao thông” giai đoạn 2020-2023 và phong trào CCB 6 tháng đầu năm.

Tham dự có Ông Đỗ Văn Thu - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh, Ông Hồ Hùng Dũng – Trưởng Ban Dân Vận huyện ủy, Ông Nguyễn Ngọc Trỗi – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện.

Qua 3 năm thực hiện các Mô hình, kết quả đạt được mà Hội CCB huyện Tân Biên thực hiện đã phản ánh sáng ngời truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống Cựu chiến binh “ Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới” tiếp tục đóng góp công sức giữ vững thành quả cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc bình yên, phát triển trong thời kỳ mới.

Mô hình “Chi hội CCB 4 không” đã phát huy tốt vai trò, vị trí của chi hội Cựu chiến binh ở ấp, khu phố. Có  10/10 Hội cơ sở xã, thị trấn và 60/60 chi hội CCB ấp, khu phố, hàng năm có 100% hội viên chi hội đăng ký thực hiện, thực hiện tốt mục tiêu 04 giảm, từng bước đẩy lùi và nâng cao hiệu quả phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy, mại dâm, HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội khác trên địa bàn.

Mô hình tuyến đường “xanh, sạch đẹp và an toan giao thông” giai đoạn 2020-2023, Tạo sự lan tỏa và tầm ảnh hưởng của tuyến đường trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Qua 3 năm thực hiện, xây dựng được 60 đoạn đường do CCB tự quản ở 58 ấp, khu phố, 100% đoạn đường được tráng nhựa hoặc bê tông hóa, chiều dài đạt từ 500 – 1000 mét.

6 tháng đầu năm, Phong trào thi đua “cựu chiến binh gương mẫu” từ huyện đến cơ sở đi vào chiều sâu, hiệu quả gắn với các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra, nổi bật như: vận động gửi tiết kiệm "Vì người nghèo được 531/396,5 triệu đồng, đạt tỷ lệ 133,9%; xây dựng 06 căn nhà cho hội viên khó khăn về nhà ở, trị giá hơn 582 triệu đồng, đạt 300% so với chỉ tiêu tỉnh giao; trao 2.583 phần tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng thăm hỏi các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, hội viên nhiễm chất độc da cam, cán bộ hội qua các nhiệm kỳ....

Ông Đỗ Văn Thu - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh

Ngoài ra còn phối hợp Ngân hàng CSXH huyện giải ngân cho 370 lượt  hộ vay, với tổng số tiền hơn 8,9 tỷ đồng. Góp vốn xoay vòng không tính lãi được hơn 1,3 tỷ đồng (đạt 123,45% so với chỉ tiêu giao), giải quyết cho 368 lượt hội viên nhận vốn chăn nuôi, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Nguồn tin: Duy Phú