MTTQ huyện Tân Biên tổ chức hội nghị lần thứ 12, Hiệp thương cử giữ chức danh Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện

Thứ ba - 04/07/2023 16:42 58 0
Chiều ngày 3.7, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Biên tổ chức hội nghị lần thứ 12, Hiệp thương bổ sung Ủy viên Ủy ban MTTQVN huyện; Hiệp thương cử giữ chức danh Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa X, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm. Dự chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Văn Vy – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Ông Huỳnh Minh Lý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Uỷ viên UBMTTQ huyện; Chủ tịch MTTQ các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, đã thông qua các văn bản của tỉnh, huyện cho chủ trương về việc Hiệp thương bổ sung Ủy viên Ủy ban MTTQVN huyện; Hiệp thương cử giữ chức danh Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2019-2024. Theo đó, đã thống nhất 100% Hiệp thương kiện toàn, bổ sung 3 đồng chí Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện, nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng thời, hội nghị đã Hiệp thương bầu Bà Trần Thị Thu Thủy - Phó trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện cử giữ chức danh Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2019 - 2024 với tỷ lệ đạt 100%.

Tiếp đó, hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Trong 6 tháng đầu năm 2023, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy; sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ủy ban Mặt trận MTTQVN tỉnh; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, nỗ lực vượt qua khó khăn, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện, nổi bật như: MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn đã tiếp tục phát huy tốt vai trò là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân; đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Triển khai tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 04/NQ-ĐCT của Đoàn Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam về việc tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đánh giá kết quả 20 năm Nhân dân đã đóng góp công sức, tôn vinh các tập thể, cá nhân có những thành tích xuấ sắc trong đóng góp xây dựng ấp, khu phố và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước do cấp ủy, chính quyền, MTTQVN phát động. Tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả công tác tôn giáo, đặc biệt đã tham mưu thành lập các Đoàn của huyện thăm và chúc Tết các cơ sở tôn giáo, chức sắc tôn giáo, cốt cán tiêu biểu nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Phật đản năm 2023; nắm tình hình tôn giáo trước, trong và sau Tết Nguyên đán; Phối hợp, tổ chức tết Chol Chnam Thmay cho đồng bào dân tộc Khmer tại 03 xã Tân Phong, Tân Lập và Hòa Hiệp; Tiểu Thánh đường dân tộc Chăm ấp Thạnh Thọ xã Thạnh Bình, Tổ chức Lễ xả Chay tháng Ramadan; Phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua, đặc biệt là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, công tác an sinh xã hội được đẩy mạnh. MTTQ đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị hỗ trợ xây dựng 15 căn nhà đại đoàn kết với số tiền 1 tỷ 215 triệu đồng đạt tỷ lệ 153,6%, vận động quỹ người nghèo trong 6 tháng đầu năm được hơn 1 tỷ 600 triệu đồng, hỗ trợ vốn cho 23 hộ khó khăn với số tiền 169 triệu đồng, hỗ trợ đột xuất 10 trường hợp trị giá 21 triệu đồng, hỗ trợ tết nguyên đán 40 triệu đồng… Công tác kiện toàn, củng cố hệ thống tổ chức, cán bộ, tập huấn nâng cao trình độ và năng lực công tác cho cán bộ làm công tác Mặt trận ở cơ sở được quan tâm, đồng thời, chủ động, tích cực phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp Quốc hội, kỳ họp HĐND các cấp theo quy định.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ông Huỳnh Minh Lý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sau khi được bầu kiện toàn chức nhân sự mới cần có sự đoàn kết thống nhất để thực hiện tốt nhiệm vụ; tiếp tục phát huy tinh thần khối đại đoàn kết toàn dân tộc góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và tham gia xây dựng đảng, Chính quyền trong sạch vững mạnh, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Mặt trận 6 tháng cuối năm 2023, Động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.Tiếp tục tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho nhân dân.

Nguồn tin: Thạch Thảo