HỘI LHPN XÃ HÒA HIỆP HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC TRÊN CƠ SỞ GIỚI NĂM 2022

Thứ ba - 06/12/2022 10:49 182 0
Chiều ngày 04/12/2022 Tại văn phòng ấp Hòa Bình, xã Hòa Hiệp. Hội LHPN xã tổ chức tuyên truyền Bình đẳng giới cho hơn 64 hội viên phụ nữ.

Tại đây, Hội LHPN xã đã tuyên truyền cho Hội viên phụ nữ về công tác bình đẳng giới, chiến lược bình đẳng giới quốc gia hiện nay, tình hình phụ nữ tham gia vào hệ thống chính trị, về vị trí vai trò của phụ nữ trong các lĩnh vực nói chung, về lĩnh vực chính trị nói riêng. Trong lĩnh vực xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, giữ gìn và phát huy vay trò của người phụ nữ, trong việc phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Đồng thời, hội LHPN xã còn tuyên truyền hỗ trợ phụ nữ trên đia bàn xã nâng cao kỹ năng số, cách tiếp cận với các nền tảng số, kinh tế số, thực hiện tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động. Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Tây Ninh Smart, sử dụng cổng dịch vụ công Quốc gia trong giải quyết các thủ tục hành chính, các chức năng hỏi đáp trực tuyến, chức năng phản ánh trên ứng dụng Tây Ninh Smart và phổ cập kỹ năng số cộng đồng cho cán bộ hội viên phụ nữ.

hướng dẫn chị em hội viên phụ nữ cài đặt sử dụng ứng dụng Tây Ninh Smart

Thông qua triển khai, giúp chị em hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức kỹ năng về phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; ngăn chặn, giảm thiểu tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; ý nghĩa tầm quân trọng của chuyển đổi số đối với sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương.

Hội LHPN xã Hòa Hiệp