Tân Biên triển khai phối hợp liên ngành Ra quân làm công tác Dân vận đợt 2 năm 2022

Thứ sáu - 09/12/2022 16:27 1.578 0
Chiều ngày 07.12.2022, huyện Tân Biên đã triển khai kế hoạch phối hợp liên ngành ra quân làm công tác dân vận đợt 2-2022. Theo kế hoạch đợt công tác này kéo dài 15 ngày, từ ngày 16- 30/12/2022. Trong đợt này huyện chọn xã Thạnh Tây làm điểm để ra quân.

Đợt ra quân làm công tác vận động quần chúng lần này với sự tham gia của Đại đội 105 Ban CHQS huyện Tân Biên thực hiện tại xã Thạnh Tây cùng các lực lượng dân quân của xã, Các xã, Thị trấn còn lại sẽ tự ra quân làm công tác dân vận gồm các cán bộ, lực lượng xã đội, dân quân, công an, Đoàn Thanh niên, Phụ nữ, Các ban ngành đoàn thể và nhân dân trong xã. Các Đồn biên phòng phối hợp với địa phương để làm công tác dân vận trên địa bàn đơn vị đóng quân.

Theo kế hoạch sẽ thực hiện phát quang các tuyến đường giao thông nông thôn, trồng cây, giúp người dân sản xuất, sửa chữa nhà tình thương, tình nghĩa; thực hiện chương trình quân, dân y kết hợp; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, thăm và tặng quà cho người dân và gia đình chính sách,đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “chung tay xây dựng nông thôn mới”, “thi đua lao động, sản xuất giỏi”, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ….

Hoạt động này góp phần nâng cao ý thức của người dân về việc việc bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp góp phần tham gia xây dựng xã đạt chuần nông thôn mới năm 2022./.

Thiên Phú