Quận Bình Thạnh TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Nghĩa tình biên giới” tại xã Hòa Hiệp huyện Tân Biên năm 2022

Thứ ba - 04/10/2022 14:34 181 0
Ngày 01/10/2022, tại Trường Trung học cơ sở Hòa Hiệp, huyệnTân Biên, tỉnh Tây Ninh, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Thạnh và Bệnh viện Tai mũi họng TPHCM, Hội doanh nghiệp Quận Bình Thạnh phối hợp với UBND xã Hòa Hiệp vừa tổ chức chương trình “Nghĩa tình biên giới” năm 2022.

Tới dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thái Bình- Phó trưởng Ban phong trào UBMTTQ VN TP Hồ Chí Minh; Bác sỹ Lê Huy Hoàng, Bác sỹ Chuyên khoa II, phó trưởng khoa khám bệnh, Trưởng đoàn bác sỹ bệnh viện tai mũi họng TP Hồ Chí Minh; Bà Triệu Lệ Khanh- Phó Bí thư thường trực Quận ủy quận Bình Thạnh. Đại diện Hội doanh nghiệp quận Bình Thạnh; Ban trị giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận Bình Thạnh TP Hồ Chí Minh.

Tại đây, đoàn đã thăm, khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 200 hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà gồm thuốc uống và một số nhu yếu phẩm như dầu ăn, đường, nước tương, bột nêm,... mỗi phần quà trị giá từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng. Cùng với đó; Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã thăm và tặng quà hỗ trợ bếp ăn cho 08 chốt dân quân biên giới của 03 xã biên giới. Tân Lập, Tân Bình và xã Hòa Hiệp, mỗi Chốt 6.000.000 đồng bằng tiền mặt, với Tổng trị giá các phần quà trên 150 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực có ý nghĩa hướng về biên giới, Đồng thời, sẽ cùng với địa phương chung tay hỗ trợ các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn,  góp phần vào phát triển kinh tế gắn với bảo vệ vững chắc khu vực biên giới./.

Tuấn Kiệt- HH