UBMTTQVN huyện Tân Biên: Tiến hành kỳ họp lần thứ II (nhiệm kỳ 2014-2019)

Thứ hai - 28/07/2014 20:05 322 0

UBMTTQVN huyện Tân Biên: Tiến hành kỳ họp lần thứ II (nhiệm kỳ 2014-2019)

Ngày 28/7/2014 Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện Tân Biên đã tiến hành kỳ họp lần thứ 2 ( khóa IX) nhiệm kỳ 2014-2019 nhằm sơ kết đánh giá công tác mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng còn lại cuối năm. Đến dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Minh Lý - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, ông Lê Minh Thế - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.
ông Lê Minh Thế - Phó Bí thư thừơng trực huyện ủy tặng bằng khen cho các cá nhân

Trong 6 tháng đầu năm, Mặt trận TQVN huyện Tân Biên đã phối hợp với các cấp, các ngành tổ chức được 509 cuộc tuyên truyền chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước cho hơn 19.300 lượt người, phối hợp tổ chức 3 cuộc cho  đại biểu quốc hội tiếp xúc với 660 lựơt cử tri và 30 cuộc cho đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh, huyện tiếp xúc với hơn 2.400 lượt cử tri và tổ chức18 cuộc giám sát (xây dụng nha đại đòan kết, làm đừờng giao thông nông thôn mới, xét tặng quà tết cho hộ nghèo…), công tác vận động vốn xoay vòng trong khu dân cư được hơn 41 triệu đồng cho 23 hộ đầu tư vào sản xuất, chăn nuôi nâng cao đời sống kinh tế cho gia đình, các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ hơn 1,6 tỷ đồng trợ giúp cho các hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn, mặt trận các cấp đã vận động được hơn 704 triệu đồng quĩ vì người nghèo, đạt hơn 156% so với chỉ tiêu tỉnh giao, xây dựng 36 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở, trị giá hơn 1,2 tỷ đồng, phối hợp khám cấp thuốc điều trị bệnh miễn phí cho hơn 13.800 lượt người nghèo, với số thuốc cấp trị giá hơn 366 triệu đồng..., các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống vắn hóa ở khu dân cư” được đẩy mạnh thực hiện trên địa bàn toàn huyện.
       Kỳ họp đã trao tặng bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam cho 5 tập thể, 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2013.