BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYÊN HỌP LẦN THỨ 10

Thứ ba - 30/03/2021 18:00 884 0

BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYÊN HỌP LẦN THỨ 10

Sáng 29.3.2021 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị lần thứ 10 nhằm đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ chính trị trong quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2021. Ông Thành Từ Dũ – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.

Trong quý I, Ban chấp hành Đảng bộ Huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cở sở triển khai, thực hiện các nhiệm vụ trên các lĩnh vực tích cực và có hiệu quả. Thực hiện đạt tiến độ 04/16 chỉ nghị quyết huyện ủy năm 2021, kinh  tế - xã hội trên địa bàn huyện có bước phát triển tăng so với cùng kỳ, giá trị sản xuất nông – lâm nghiệp ước thực hiện 1.069 tỷ đồng, đạt 23,44% kế  hoạch, tăng 2,52% so với cùng kỳ, giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng ước thực hiện 648 tỷ đồng, đạt 17,88% kế hoạch, tăng 3,18% so cùng kỳ năm trước. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện quý I là 46.748 triệu đồng, đạt 28,42% so dự toán. Xây dưng cơ bản, huyện đã giải ngân 6.557 triệu đồng đạt 20,79% kế hoạch vốn đã phân khai, đạt 17,95% kế hoạch theo chỉ tiêu tỉnh giao. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đến nay toàn huyện đạt 149/171 tiêu chí, xã Tân Phong duy trì đạt 19/19 tiêu chí, các xã còn lại đạt từ 10 đến 18 tiêu chí. Tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân ổn định, công tác phát triển đảng luôn được quan tâm, trong quý đã kết nạp được 18 đảng viên mới. Đời sống nhân dân từng bước được nâng cao, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững trên địa bàn huyện. Hội nghị đã dành thời gian nghe các ngành của huyện và các xã, thị trấn thảo luận, trao đổi về kết quả, vướng mắc, khó khăn trong thực hiện các nhiệm vụ.

hop bch.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị Ông Thành Từ Dũ – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy đánh giá cao về kết quả thực hiện lãnh đạo, chỉ đạo của các các ban ngành trong quý vừa qua và yêu cầu trong thời gian tới các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở cần tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm sau: tiếp tục tập trung làm tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19, giải quyết các vụ việc còn tồn đọng, tiếp tục thực hiện nghị quyết năm đề ra; Chuẩn bị thật tốt cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp đảm bảo đúng luật, đúng thời gian, đúng thủ tục và tạo sự đồng thuận chuẩn bị cho công tác hiệp thương lần thứ 3 Đảm bảo an ninh trật tự trong công tác bầu cử; giữ vững an ninh biên giới, làm tốt công tác xây dựng đảng, giữ gìn sự tôn nghiêm trong Đảng.

Duy Phú